Cao đẳng quản trị kinh doanh | Tin tuyển sinh mới nhất 2023

Cao đẳng quản trị kinh doanh

Cao đẳng quản trị kinh doanh là một trong những trường học thuộc khối kinh tế được rất nhiều thí sinh lựa chọn. Ngành học luôn nằm trong top đầu sự lựa chọn của các sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng hàng năm. Cùng EduOn tìm hiểu chi tiết về thông tin tuyển sinh về ngành học trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là việc thực hiện các kỹ năng quản trị trong quá trình kinh doanh, nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp. Từ đó giúp tạo ra một quy trình hệ thống tối đa hóa hiệu suất và quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Ngành học thu hút sự lựa chọn của đông đảo sinh viên do tính chất năng động và hợp xu hướng. Đồng thời, cũng cho thấy được quá trình tư duy và đưa ra quyết định của một nhà quản lý chuyên nghiệp.

Đây là một ngành học quản lý tích hợp nhiều kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau: Quản trị, tài chính, nhân sự, thị trường,… . Từ đó, giúp đào tạo những quản trị viên, nhân viên kinh doanh, doanh nhân ưu tú,… đóng góp vào sự phát triển của cá nhân và toàn xã hội.

Chuyên ngành đào tạo tại các trường cao đẳng quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được đánh giá là ngành học rất rộng, gồm nhiều chuyên ngành sâu khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực. Tùy thuộc vào đơn vị cao đẳng mà đào tạo chuyên sâu các ngành khác nhau. Sau đây là một số chuyên ngành quan trọng hàng đầu của ngành quản trị kinh doanh:

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

Đối với chuyên ngành này, hệ thống kiến thức cần nắm bao gồm các kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh,… Hoặc là các kiến thức sâu rộng về quản trị học, quản trị dự án,… .

Hơn nữa, sinh viên cũng được tiếp cận kiến thức quản trị về các lĩnh vực khác như: Quản trị bán hàng, quản trị tài chính,… .

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

Khi đăng ký học chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị hệ thống kiến thức lý thuyết vững chắc. Đó là các kiến thức về phân tích sự tác động của yếu tố toàn cầu đến hoạt động của doanh nghiệp.

Chi tiết là chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý, văn hóa, phân tích tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá trên thị trường. Từ đó giúp hiểu rõ về quản trị vận hành từ việc lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các quy trình sản xuất và quản trị dự án, có khả năng xây dựng các chiến lược kinh doanh toàn cầu, đảm bảo được sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

Cao đẳng quản trị kinh doanh

Chuyên ngành Marketing

Chuyên ngành Marketing được đào tạo sâu một cách các hệ thống kiến thức về nền tảng Marketing hiện đại. Gồm nhiều các khía cạnh khác nhau như:

 • Nghiên cứu & phân tích thị trường.
 • Xây dựng & phát triển các mối quan hệ khách hàng.
 • Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm.
 • Tổ chức phân phối sản phẩm.
 • Định giá sản phẩm.
 • Quảng bá thương hiệu.
 • Tổ chức sự kiện.
 • Quản trị Marketing.
 • Quản trị bán hàng.
 • Hành vi người tiêu dùng.
 • Chiến lược sản phẩm.
 • Chiến lược giá và phân phối.
 • Quảng cáo và khuyến mãi.
 • Marketing quốc tế.
 • Marketing dịch vụ, PR,… .

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh thương mại

Chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại cung cấp hệ thống kiến thức chuyên môn vững vàng về các lĩnh vực kinh tế trong và ngoài nước. Lĩnh vực kinh doanh đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn để quản trị các doanh nghiệp thương mại thành công.

Từ đó giúp sinh viên vững vàng trong lĩnh vực kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế. Đào tạo cho sinh viên có khả năng tham mưu tốt cho lãnh đạo về các hoạt động thương mại có hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Học cao đẳng quản trị kinh doanh có dễ xin việc hay không là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều thí sinh trong vấn đề chọn trường đào tạo và chọn ngành học. Việc xác định được ngành nghề dễ xin việc khi theo học cao đẳng sẽ giúp cho sinh viên có mục tiêu, định hướng rõ ràng.

Và cũng giúp cho xây dựng lộ trình phát triển rõ ràng hơn trong tương lai. Ngành quản trị kinh doanh là việc các sinh viên thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc của doanh nghiệp. Cụ thể bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh, bằng quá trình tư duy và đưa ra các quyết định của nhà quản lý.

Ngành học giúp sinh viên nhận thức được cơ hội và thách thức trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó giúp phân tích các hoạt động kinh doanh và thẩm định dự án một các chính xác, hiệu quả.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu. Điều này được thể hiện qua sự đánh giá của các trang web tuyển dụng. Bởi vậy nên, lựa chọn ngành quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp ổn định trong tương lai rộng mở.

Cao đẳng quản trị kinh doanh

TOP 9 công việc phổ biến sau khi tốt nghiệp cao đẳng quản trị kinh doanh

Hiện nay, trên thị trường dù nhiều bạn đã có định hướng nghề nghiệp từ trước. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số sinh viên chưa hiểu rõ về ngành nghề.

Ngành quản trị kinh doanh được các chuyên gia đánh giá có cơ hội việc làm rộng lớn nhất đối với các ngành học còn lại. Mỗi vị trí công việc đều đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng đều có điểm chung hướng đến sự duy trì và phát triển kinh tế cho doanh nghiệp.

Cùng tìm hiểu TOP 9 việc làm phổ biến nhất ngay sau đây.

Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh có thể là chức vụ bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhận ngay sau khi tốt nghiệp. Vị trí này có liên quan đến việc giám sát bộ phận kinh doanh và chịu trách nhiệm liên quan đến doanh thu, hiệu suất,… . Nói chung là mọi hoạt động kinh tế của đơn vị công ty / doanh nghiệp.

Trưởng phòng kinh doanh sẽ có trách nhiệm thiết lập các mục tiêu, tạo các chương trình đào tạo. Đồng thời nghiên cứu và phân tích các dữ liệu kinh tế trên thị trường để đưa ra những phương án tốt nhất cho công ty / doanh nghiệp.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh hay còn gọi là sale-er. Vị trí này, nhân viên có trách nhiệm tìm kiếm khách hàng trên các nền tảng khác nhau. Sau đó, thực hiện nhiệm vụ tư vấn, thuyết phục khách hàng sử dụng các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp.

Nhân viên đảm nhận việc chăm sóc khách hàng sau khi mua và mở rộng thị trường. Mục tiêu chính của vị trí này đó là ký kết hợp đồng thành công và mang về cho doanh nghiệp.

Tư vấn quản lý kinh doanh

Đối với vị trí này, nhân viên thực hiện các kỹ năng chuyên môn giúp cho công ty / doanh nghiệp có những biện pháp cải thiện hiệu quả trong kinh doanh. Công việc này được thực hiện thông qua việc tăng giảm doanh thu một cách hợp lý.

Lĩnh vực này đòi hỏi người thực hiện có kỹ năng tìm kiếm các nguyên nhân cần khắc phục. Đồng thời cũng có khả năng nhận định được tính chất của vấn đề, để đánh giá và tham gia vào thiết kế quy trình cải tiến.

Kế toán

Bạn cũng có thể đảm nhận vị trí công việc cho kế toán nếu như bạn có đam mê với lĩnh vực này. Bạn cũng có thể nâng cao kiến thức để học chuyên ngành kiểm toán, thiết kế hệ thống kế toán.

Đồng thời, cũng có thể lập được các báo cáo tài chính chính xác, minh bạch và rõ ràng nhất.

Tư vấn tài chính

Nếu như bạn là người đam mê các chữ số, các lĩnh vực tài chính như đầu tư, quản lý tài sản. Hay là những ngành liên quan khác như bảo hiểm, tài chính cá nhân, đầu tư, bạn có thể đảm nhận được vị trí công việc này.

Các vị trí trong công việc này thường sẽ hoạt động trong các lĩnh vực: Ngân hàng, chứng khoán, thị trường, tiền tệ,… .

Nghiên cứu thị trường

Nếu bạn tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và có đam mê khám phá. Hoặc là những nghiên cứu biến động trên thị trường, thì công việc này khá phù hợp với bạn.

Công việc giúp công ty tìm hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh. Những nghiên cứu để đề xuất các chiến dịch quảng bá, chiến dịch truyền thông mang đến những lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Cao đẳng quản trị kinh doanh

Marketing

Với lĩnh vực Marketing, công việc thường sẽ bao gồm các việc lên ý tưởng, làm truyền thông, phát triển thương hiệu doanh nghiệp số. Tìm hiểu và đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông, chiến dịch tiếp thị sản phẩm.

Để phát triển tốt nhất giá trị của ngành này, bạn có thể tham khảo khóa học bổ sung về: SEM, SEO, content,… . Để đảm bảo hệ thống kiến thức cơ bản nhất giúp thực chiến.

Làm phi lợi nhuận

Đối với các công việc, ngành nghề trong lĩnh vực mang tính chất phi lợi nhuận sẽ đòi hỏi ứng viên có đầy đủ khả năng thuyết phục. Bên cạnh đó, là những khả năng đàm phán, lãnh đạo, có tư duy nhạy bén và tầm nhìn tốt.

Bạn hoàn toàn yên tâm với các kỹ năng yêu cầu trên trong ngành bởi đều đã được đào tạo và rèn luyện trong suốt chương trình học. Bạn có thể sẽ thực hiện tốt nhất các công việc này một cách chỉnh chu nhất.

Giảng dạy

Nếu bạn thấy hứng thú và yêu thích công việc trong truyền đạt, chia sẻ kiến thức đến các đối tượng khác. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến vị trí sư phạm.

Có three là vị trí giảng viên, trợ giảng khoa Quản trị kinh doanh tại các trường trung cấp / cao đẳng / đại học.

Từ bài viết này, EduOn hy vọng quý phụ huynh và sinh viên có thêm nhiều thông tin về cao đẳng quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó cũng giúp tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm, công việc có trong tương lai. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi qua HOTLINE / ZALO: 0917 509 939 hoặc FANPAGE:Cao đẳng Online – EduOn để nhận hỗ trợ kịp thời và sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts