Học cao đẳng dược từ xa có thực sự hữu ích như lời đồn?

Học cao đẳng dược từ xa

Học cao đẳng dược từ xa có nên hay không hoặc có những lợi ích tuyệt vời như thế nào là những câu hỏi của đông đảo học viên quan tâm. Hãy cùng EduOn đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé! Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những câu trả lời này. Theo dõi ngay nhé!

Học cao đẳng dược từ xa là gì?

Học cao đẳng dược từ xa là hình thức học đào tạo trực tuyến cho phép tất cả các học viên học tập và hoàn thành khóa học từ xa không cần đến trường lớp như trong truyền thống. Toàn bộ học viên có thể thực hiện việc học tập và làm bài theo như yêu cầu của giảng viên thông qua hình thức học trực tuyến bao gồm: Video, học liệu trực tuyến, các nền tảng thông minh hiện đại khác như zoom, skype, google meet, microsoft office, zalo,… để tương tác trực tiếp với giảng viên.

Học cao đẳng dược từ xa

Phương pháp học tập này mang đến nhiều sự linh hoạt cho sinh viên, cho phép học viên có thể làm việc bán thời gian hoặc đi làm việc full-time giờ hành chính để có thể đăng ký tham gia học vào buổi tối, thoải mái thời gian. Khóa học cao đẳng thường được diễn ra trong vòng từ 2 năm đến 3 năm và có thể được rút ngắn hơn tùy thuộc vào khả năng học tập tiếp thu kiến thức của bạn.

Khi tham gia học khóa đào tạo từ xa ngành dược, bạn không chỉ được phổ biến về kiến thức chuyên ngành mà còn được hướng dẫn các cách sử dụng tốt về dược phẩm và tư vấn cho khách hàng về các loại thuốc, tác dụng của các loại dược phẩm cùng các kỹ năng về điều trị bệnh tật nhanh chóng, đạt hiệu quả cao.

Ưu điểm của học cao đẳng dược từ xa

Hệ cao đẳng dược từ xa hay còn gọi là hình thức học tập trực tuyến thu hút được nhiều sinh viên bởi không những giúp tiết kiệm thời gian, công sức học tập mà còn giúp tiết kiệm được tối đa nhiều chi phí so với việc đào tạo chính quy tại nhà trường như truyền thống. Cùng EduOn tìm hiểu chi tiết những ưu điểm khi đăng ký tham gia khóa học từ xa này ngay nhé!

Thời gian học tập linh hoạt

Thời gian học của ngành được bố trí linh hoạt theo những nhu cầu của học viên diễn ra vào mọi thời gian trong các ngày của tuần. Có thể đăng ký học tập vào buổi sáng, buổi chiều hoặc cũng có thể là buổi tối, vô cùng thuận tiện cho các bạn đi làm muốn nâng cao kỹ năng, có nhu cầu thử sức với ngành học khác. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và sắp xếp khung giờ hợp lý tránh gây ảnh hưởng đến các công việc khác có trong thực tế.

Chương trình đào tạo được tối ưu hóa ngắn hơn

Bạn không phải lo lắng về thời gian đào tạo của chương trình ra sao, bạn có thể lấy bằng chính quy của chuyên ngành Dược với chương trình đào tạo ngắn hạn trong thời gian cho phép, đáp ứng được các tiêu chuẩn, kiến thức được đề ra. Thời gian học tập có thể chỉ còn một nửa nhưng bạn vẫn luôn được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng trình độ đại học.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về thời gian ngành học TẠI ĐÂY.

Học cao đẳng dược từ xa

Quá trình học và thi hoàn toàn trực tuyến

Khi bạn tham gia học khóa học trực tuyến của ngành dược bạn chỉ cần chuẩn bị thiết bị có kết nối hệ thống Internet thông minh. Học viên hoàn toàn chủ động trong mọi việc liên quan đến học tập và thi cử.

Toàn bộ tài liệu học tập, ôn luyện và đề thi đều được hệ thống trực tuyến của trường học chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cho bạn tham gia thi, học tập. Nếu trong quá trình thi có bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên, giảng viên sẽ giải quyết nhanh chóng và đảm bảo quá trình học tập cũng như thi cử diễn ra ổn định.

Chi phí học được đánh giá thấp hơn

Học viên tham gia quá trình học từ xa giúp tiết kiệm chi phí lên đến 40% so với việc học tập trực tiếp tại giảng đường, nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn không phải đóng trả các chi phí sinh hoạt như chi phí đi lại, chỗ ăn ở và các chi phí khác như xăng xe, bảo hiểm đi đường,… .

Bạn chỉ với việc học tại nhà nhưng vẫn hoàn toàn vẫn có thể được cấp bằng chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp và công nhận. Do đó, hình thức học này được đánh giá cao, thu hút việc đăng ký tham gia khóa học của nhân viên văn phòng và các sinh viên có mong muốn nâng cao kiến thức để gia tăng cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ thăng tiến trong công việc được diễn ra nhanh hơn.

Yêu cầu và điều kiện tham gia học cao đẳng dược từ xa

Để tham gia khóa học cao đẳng dược từ xa, đảm bảo thời gian học diễn ra liên tục và việc học tập đạt hiệu quả cao, toàn bộ học viên cần phải thỏa mãn các yêu cầu và điều kiện ngay sau đây:

  • Đã tốt nghiệp trường Trung học phổ thông hoặc các bằng cấp tương đương như Trung cấp. Đối với học viên đã có bằng Cao đẳng, Đại học muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức cho bản thân đều được đủ điều kiện tham gia khóa học.
  • Cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên giúp hỗ trợ cho quá trình học diễn ra trơn tru, và chất lượng được đảm bảo.
  • Trang bị đầy đủ thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính,… có kết nối đường truyền Internet ổn định để có thể nhập học và tham gia học tập trên các nền tảng học tập trực tuyến.
  • Có thể sắp xếp thời gian học tập và làm bài tập độc lập, có tính kiên nhẫn, kỷ luật, tinh thần tự học cao, có trách nhiệm với bản thân cùng những mục tiêu được đề ra.

Học cao đẳng dược từ xa

Bên cạnh đó, việc đăng ký tham gia các khóa học cao đẳng dược từ xa còn phụ thuộc vào cơ sở cao đẳng đào tạo có còn vị trí, số lượng trống hoặc có chấp thuận cho hồ sơ đăng ký hay không. Vì vậy, sinh viên cần liên hệ trực tiếp với đơn vị đào tạo để biết thêm các thông tin chi tiết về việc đăng ký khóa học.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành dược

Ngành dược là một trong những lĩnh vực khoa học nghiên cứu về thuốc trên ba lĩnh vực chính gồm chế tạo ra nguyên liệu làm việc trong quá trình nghiên cứu các mối liên về thuốc và cơ thể. Trong đó, sẽ sử dụng thuốc trong điều trị bệnh, sử dụng các chất lấy từ tự nhiên để chống lại mọi bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe con người luôn khỏe mạnh.

Dược học được phân chia thành nhiều lĩnh vực có thể kể đến đó là: Nhà nghiên cứu chế tạo các dòng thuốc mới, sản xuất / kinh doanh / phân phối thuốc trên thị trường, hướng dẫn cách sử dụng thuốc đúng cách cho mọi người dùng. Ngành dược học được hình thành dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất đó chính là môn hóa học và sinh học.

Khi tốt nghiệp ngành dược, sinh viên có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể theo dõi ngay nhé!

Học cao đẳng dược từ xa

Dược sĩ làm trong lĩnh vực quản lý cấp nhà nước

Vai trò này là chịu sự trách nhiệm quản lý vận hành của cả hệ thống ngành dược trong nước được đánh giá là một lĩnh vực tương đối khó. Ngoài những kiến thức chuyên môn cơ bản vững vàng, dược sĩ cần được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm đặc trưng như các kỹ  năng về quản lý, kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng xử lý tình huống,… một cách nhanh nhạy.

Tại đây bạn có thể đảm nhận các vị trí đó chính là: Phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, trung tâm y tế cấp xã / huyện / phường hoặc các phòng nghiệp vụ dược.

Dược sĩ trong ngành nghiên cứu

Loại bỏ hoàn toàn suy nghĩ mặc định của nhiều người rằng dược sĩ chỉ có thể bán thuốc tại các quầy thuốc, nhà thuốc, thực chất dược sĩ sau khi tốt nghiệp còn có thể làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu. Cụ thể điển hình đó là làm trong viện dược liệu, viện kiểm nghiệm, viện dịch tễ, y học cổ truyền hoặc thậm chí được làm trong các trường đào tạo y dược,… có trên cả nước.

Dược sĩ trong ngành sản xuất thuốc

Đây là một công việc được đánh giá là rất có tiềm năng được phần lớn dược sĩ cao đẳng và cấp đại học lựa chọn sau khi ra trường. Một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, siêng năng và kiến thức chuyên ngành vô cùng tốt, ngoài lựa chọn các công việc như ở các doanh nghiệp nhà nước, bạn hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại các đơn vị công ty dược phẩm tư nhân hay hấp dẫn hơn là các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài với những mức lương cực kỳ đáng mơ ước.

Dược sĩ trong phân phối và lưu thông thuốc

Các dược phẩm được sản xuất từ khâu sản xuất đến tay người tiêu dùng đòi hỏi có sự tham gia phân phối và lưu thông thuốc của các dược sĩ tại Việt Nam. Ở vị trí này, bạn hoàn toàn có thể trở thành trình dược viên tại các công ty dược phẩm Việt Nam hoặc các công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân về sản phẩm dược, nhà thuốc và các hiệu thuốc trong thực tế,… .

Dược sĩ trong đào tạo nhân lực ngành dược

Trên thực tế, có rất nhiều trường y dược thuộc hệ trung cấp, cao đẳng và đại học đều tuyển dụng rất nhiều giảng viên có chuyên môn cao, kiến thức nắm chắc có trong ngành dược. Đây là một công việc khá ổn định, có cơ hội thăng tiến và chia sẻ kiến thức cho tất cả mọi người. Do đó, vị trí công việc này yêu cầu khá cao về các kỹ năng chuyên môn, trình độ học vấn và năng lực bản thân có thể ứng tuyển vào các vị trí này, đảm bảo chất lượng ổn định.

Cao đẳng Công thương Hà Nội – Đơn vị học liên kết với EduOn tuyển sinh uy tín, chất lượng

Cao đẳng Công thương Hà Nội là một trong những trường cao đẳng nổi tiếng và nhận được nhiều sự thu hút đông đảo của sinh viên đăng ký và theo học mỗi năm. Khi theo học các khóa học tại trường bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức về ngành dược từ cơ bản đến nâng cao, các kiến thức về sản xuất, cung ứng và các cách sử dụng. Từ đó sẽ giúp bạn đảm bảo các chất lượng về các loại thuốc trị bệnh, đặc biệt là chuyên ngành dược ngoài việc được đào tạo chuyên sâu về thuốc, bạn còn được hướng dẫn về kinh doanh và mảng marketing cho ngành dược học.

Ngay sau khi ra trường bạn sở hữu rất nhiều cơ hội để được tìm kiếm và lựa chọn phát triển bản thân ngay sau khi tốt nghiệp, ra trường. Đồng thời, tất cả sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng về đánh giá, phân tích chất lượng dược phẩm và phân phối thuốc rộng khắp trên thị trường.

Học cao đẳng dược từ xa

Đặc biệt bạn sẽ vô cùng yên tâm với những điều sau tại trường sở hữu:

  • Đội ngũ giảng viên chuyên môn lâu năm, trình độ học vấn cao đa số từ cấp đại học trở lên, tận tình truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức cho các học viên.
  • Hệ thống kiến thức luôn được cập nhật liên tục, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức đến học viên, đáp ứng nhu cầu của xu hướng hiện đại ngày nay tại các doanh nghiệp.
  • Thời gian học tập linh hoạt, lịch học được sắp xếp tự do theo như nhu cầu của học viên, có thể học mọi lúc nhưng vẫn luôn đảm bảo được hệ thống kiến thức tốt nhất.
  • Bằng tốt nghiệp tại hình thức học tập từ xa được cấp có giá trị tương đương với bằng đào tạo chính quy trực tiếp tại nhà trường.
  • Sau khi kết thúc khóa học tại nhà trường và tốt nghiệp, đảm bảo tỷ lệ sinh viên có việc làm cao lên đến 96%, do đơn vị trường học giới thiệu việc làm cho sinh viên đến các doanh nghiệp, công ty, tổ chức uy tín.
  • Học phí trong suốt quá trình học hợp lý, thấp hơn nhiều so với việc đào tạo trực tiếp tại nhà trường đồng thời cũng tiết kiệm được khoản tiền lớn cho việc đi lại và di chuyển, sinh hoạt trong thực tế.

Bạn có thể xem chi tiết thông tin tuyển sinh tại đây ngay nhé: CLICK!

Qua bài viết trên EduOn chia sẻ về hình thức học cao đẳng dược từ xa, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể hiểu rõ và chi tiết nhất về phương pháp học. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn được trường cao đẳng học tập và định hướng tốt nhất cho mình khi có nhu cầu tham gia học tập, theo đuổi ngành dược phục vụ cho công việc ổn định trong tương lai. Nếu bạn còn bất cứ điều gì chưa rõ về trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội do chúng tôi liên kết và giới thiệu, bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay qua HOTLINE / ZALO: 0917 509 939  hoặc FANPAGE:Cao đẳng Online – EduOn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts