Tìm hiểu lộ trình học trường cao đẳng công nghệ thông tin

cao đẳng công nghệ thông tin

Các hệ đào tạo cao đẳng công nghệ thông tin ngày càng mọc lên nhiều như nấm theo sự phát triển của thời kỳ hội nhập, hiện đại hóa ngày nay. Ngành này có thể được coi là mũi nhọn đem đến sự phát triển cho đất nước ngày càng phát triển về khoa học kỹ thuật. Cùng EduOn tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học được đào tạo từ xa trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Ngành cao đẳng công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin đã trở thành xu hướng hot hiện nay của các bạn trẻ có đam mê máy tính và thích tìm hiểu trau dồi thêm nhiều thông tin và kiến thức với máy tính, nền tảng Internet hiện đại ngày nay. Ngành học là chuỗi các công việc bao gồm như học về phần mềm, hệ thống máy tính, xử lý dữ liệu, mạng lưới Internet và việc xử lý dữ liệu, trao đổi và lưu trữ các thông tin mạng dưới nhiều hình thức để phục vụ cho việc trao đổi được dễ dàng. Chương trình học cao đẳng công nghệ thông tin từ xa được xem là cách dẫn truyền, xử lý thông tin, lưu trữ các dữ liệu đồng thời cũng có thể khai thác được nhiều thông tin hữu ích cần thiết cho nhu cầu và mục đích của mỗi con người.

cao đẳng công nghệ thông tin
Tìm hiểu ngành công nghệ thông tin

Bên cạnh đó, ngành học được xuất hiện nhằm phát triển khả năng vào sửa chữa, tạo mới và xử lý thông tin qua các phần mềm trên máy tính theo yêu cầu của ban lãnh đạo cấp trên hoặc tại nơi làm việc từ đồng nghiệp. Sinh viên khi theo học ngành này cũng có thể nghiên cứu sâu và tìm hiểu chi tiết về máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, mạng lưới máy tính và các kênh truyền thông trong thực tế. Đối với hệ thống kiến thức chuyên ngành sinh viên được trang bị những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển và ứng dụng hệ thống phần mềm của hệ thống máy tính, các kiến thức có liên quan về mạng và kênh truyền thông

Ưu điểm của ngành đào tạo cao đẳng công nghệ thông tin

Theo sự phát triển của thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ hiện đại luôn đòi hỏi sự tìm tòi và sáng tạo. Do đó, ngành công nghệ thông tin luôn thể hiện được tầm quan trọng trong đời sống nhằm thay đổi theo hướng cập nhật công nghệ thông tin và những yêu cầu về sự thay đổi của nhân sự giỏi công nghệ. Nhất là hệ cao đẳng từ xa của ngành học phát triển nhận được quan tâm của đông đảo sinh viên, trở nên hữu ích cho các bạn muốn xây dựng sự nghiệp với ngành học. Những lợi ích khi  lựa chọn học học cao đẳng công nghệ thông tin đó chính là:

cao đẳng công nghệ thông tin
Ưu điểm ngành công nghệ thông tin

Có nhiều sự lựa chọn cho công việc, nghề nghiệp trong tương lai

Ngành công nghệ thông tin có thể nói là ngành học có sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai vô cùng đa dạng, cung cấp nhiều sự lựa chọn khác hoàn toàn với các khóa học khác. Một sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm việc bất kỳ tại ngành nào ở trong vị trí nào. Mọi nghề nghiệp đều yêu cầu sử dụng công nghệ máy tính và các chuyên gia trong ngành có thể trở thành một trong những chuyên gia có thị trường việc làm nhiều nhất trên thế giới.

Các kiến thức trang bị trong ngành giúp thực hiện tốt mọi công việc thực tế

Bất kỳ một công việc nào trong lĩnh vực cụ thể nào, ngành công nghệ thông tin cũng đều mang lại những kiến thức về các khía cạnh của công nghệ trong công việc cho mọi người. Lợi ích của ngành học được đánh giá trong nhiều khía cạnh công việc, nghề nghiệp, nhất là trong lĩnh vực tài chính hoặc trong việc xây dựng sáng tạo nội dung. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học công nghệ thông tin hoặc trong lĩnh vực tương tự có thể tự nâng cao hiệu suất của công việc ngay lập tức.

Giúp sinh viên có thể kết nối dễ dàng

Sinh viên tập trung vào các kỹ năng và được gặp gỡ các bạn cùng chí hướng để từ đó tạo ra các kết nối mới trong cuộc sống. Kết nối mạng là một phần vô cùng quan trọng của việc tìm kiếm làm trong các lĩnh vực của chuyên môn và tương tác với những người khác trong công việc. Nhất là khi tham gia khóa học đào tạo từ xa điều này sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sinh viên có thể kết nối với nhau qua các trang mạng xã hội để tương tác, trao đổi tài liệu học tập, kiến thức về chuyên môn dễ dàng.

Mang đến một kiến thức sâu rộng

Ngành công nghệ thông tin khi được đánh giá ở mức độ cơ bản sẽ giúp bạn vận động trí não và từ đó sẽ giúp kích thích việc học tập cũng như trong công việc. Sinh viên đặt mình vào những tình huống không quen thuộc và hoàn thành các thử thách học tập mới, có sáng tạo và sự mới mẻ hơn. Sinh viên của ngành học công nghệ thông tin thường có những sự nhiệt tình đối với học tập cũng như các khả năng thích ứng và mở rộng tâm trí của sinh viên đối với các kỹ năng mới mẻ, hiện đại hơn.

CLICK xem thông tin tuyển sinh của các trường cao đẳng uy tín, chất lượng cao.

Chương trình đào tạo ngành cao đẳng công nghệ thông tin

Tất cả các kiến thức của ngành đều được truyền đạt và thể hiện trong chương trình đào tạo một cách tâm huyết giúp sinh viên của thể tiếp thu, nắm vững chắc kiến thức và vững vàng bước vào thực tế trong công việc. Hãy theo dõi bài viết sau các bạn sinh viên sẽ biết rõ về chương trình ngành công nghệ thông tin gồm những gì.

cao đẳng công nghệ thông tin
Chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin

Tổng quát về chương trình đào tạo

Chương trình học của ngành công nghệ thông tin được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm trên máy tính, các thiết bị thông minh có thể phân phối và xử lý trao đổi, lưu trữ các dữ liệu thông tin, đồng thời có thể chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau thông minh, hiện đại. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành học đã thu hút hàng trăm sinh viên đăng ký tham gia học tập. Từ đó, giúp do doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn nhân lực tối ưu hóa thời gian, cải thiện chất lượng hoạt động và cả quy trình làm việc nhanh chóng.

Các môn học được đào tạo trong chuyên ngành

Sinh viên khi học ngành công nghệ thông tin sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sau:

 • Kỹ thuật lập trình, công nghệ phần mềm, thiết kế website, phân tích thiết kế hệ thống, cơ sở dữ liệu về hệ quản trị cơ sở dữ liệu, công nghệ javascript, lập trình hướng đối tượng, đồ họa ứng dụng và xây dựng các phần mềm quản lý trên hệ thống máy tính,… .
 • Được trang bị các kiến thức về kiến trúc của máy tính, hệ thống mạng máy tính, quản trị mạng và các quản trị web server,… .
 • Các kiến thức về kỹ thuật máy tính và hệ thống quản trị mạng, thiết kế, triển khai các hệ thống phần mềm,… .
 • Các ngôn ngữ lập trình của ngành bao gồm: Java, PHP, ASP và quản trị mạng – server cùng tiếng Anh lập trình.

Bạn có thể tham khảo chi tiết thêm ngành học TẠI ĐÂY.

Thời gian và chi phí đào tạo của ngành công nghệ thông tin

Thời gian và chi phí đào tạo hệ cao đẳng của chuyên ngành công nghệ thông tin thường sẽ có mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào từng trường học đào tạo và nơi đào tạo trong thực tế. Tuy nhiên, thường như thực tế thời gian đào tạo của ngành học hệ cao đẳng được diễn ra trong vòng 2 năm đến 3 năm kể cả ở cả hệ học trực tiếp tại trường hoặc hệ học từ xa.

Bên cạnh đó các chi phí đào tạo của ngành học cũng có sự khác biệt phụ thuộc vào từng trường học và vùng miền nơi đó. Theo như thống kê thực tế, chi phí cho hệ cao đẳng của ngành công nghệ thông tin thường dao động trong vòng 30 triệu đến 60 triệu đồng cho toàn bộ khóa học.

Tuy nhiên khi học với chương trình được đào tạo từ xa sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sinh hoạt, ăn ở, thiết bị cho việc học tập và nghiên cứu hơn so với khi học trực tiếp tại nhà trường. Bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản lớn chi phí cho các hoạt động ngoại khóa hay hội thảo trong ngành công nghệ thông tin khi đăng ký học theo hình thức online/trực tuyến.

Lộ trình học tập của ngành công nghệ thông tin tại các trường cao đẳng

Thời gian đào tạo của chương trình cao đẳng ngành công nghệ thông tin thường diễn ra trong vòng 3 năm có mục tiêu đào tạo sinh viên có năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức chính trị và đạo đức nghề nghiệp cùng sức khỏe tốt. Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản, cơ sở chuyên ngành thuộc lĩnh vực Tin học đáp ứng một phần nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sinh viên ra trường có khả năng tự nghiên cứu, học tập, nâng cao các trình độ trong lĩnh vực của công nghệ thông tin. Lộ trình học của ngành công nghệ thông tin tại các trường cao đẳng là:

 • Về kiến thức: Đọc hiểu được các tài liệu chuyên môn trong ngành cần thiết bằng tiếng Anh, mô tả các hiện trạng hệ thống thông tin quản lý của một số loại hình doanh nghiệp, đánh giá ưu nhược điểm về thực trạng ứng dụng phần mềm của doanh nghiệp, biết hoạch định và lập kế hoạch triển khai ứng dụng phần mềm. Biết thiết kế và quản trị cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu hoạt động của một số loại hình doanh nghiệp thực tế, xây dựng và phát triển sản phẩm phần mềm ứng dụng hỗ trợ các hoạt động của một số loại hình doanh nghiệp.
 • Về kỹ năng: Có thể chỉ huy nhóm kỹ thuật viên tin học kèm theo và các hướng dẫn kỹ thuật viên bậc thấp, kiểm tra giám sát việc thực hiện các công việc của người có trình độ trung cấp nghề trong tương lai, đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành bằng tiếng Anh, bảo trì – cài đặt máy tính thành thạo, sử dụng tốt máy tính trong công việc văn phòng. Có thể tìm kiếm thông tin trên mạng Internet phục vụ cho chuyên môn và quản lý doanh nghiệp, phối hợp với các chuyên gia phần mềm để khảo sát, thiết kế hệ thống phần mềm phục vụ nhanh hoạt động của doanh nghiệp.
 • Rèn luyện kiến thức chính trị và đạo đức: Hiểu biết rõ các kiến thức phổ thông về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hiến pháp và Pháp luật của nhà nước, nắm vững được các quyền và nghĩa vụ của người công dân, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật. Yêu nghề, có kiến thức sâu rộng trong nghề nghiệp về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân, có lối sống lành mạnh phù hợp với các phong tục tập quán và truyền thống văn hóa dân tộc. Luôn luôn có ý thức học tập rèn luyện để nâng cao trình độ, đáp ứng các yêu cầu của công việc trong tương lai.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin trong tương lai

Sinh viên học ngành công nghệ thông tin chắc chắn không phải lo về vấn đề việc làm trong tương lai. Hơn nữa bạn có thể hoàn toàn tìm kiếm được môi trường đáng mơ ước không bị bó hẹp trong nước và có mức thu nhập từ khá cao trở lên. Những công việc phổ biến và có tiềm năng trong ngành công nghệ thông tin đó là:

 • Phát triển web: Công việc chủ yếu của ngành là ứng dụng chạy trên các trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox,… với mức lương của nhân viên lập trình web rơi vào khoảng từ 10 triệu đến 17 triệu đồng.
 • Phát triển ứng dụng di động: Nhân viên IT học lĩnh vực này có thể tạo ra các ứng dụng di động, các app có trên điện thoại tương tự như Zalo, Facebook hay MOMO,… với mức lương trung bình từ 15 triệu đến 20 triệu đồng, thường được phát triển ứng dụng di động trên các nền tảng phổ biến đó chính là IOS, Android, Windows Phone,…
 • Phát triển game: Lập trình game thu hút rất nhiều người vì tính hấp dẫn và tính sáng tạo cùng những trải nghiệm khi thiết kế game, có mức lương trung bình từ 20 triệu đến 40 triệu, có thể lên đến mức 45 triệu cho những vị trí ở mức cao.
 • Trí tuệ nhân tạo: Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì đây là một công việc cực kỳ hấp dẫn với nhu cầu nhân lực lớn, AI và học máy là những yếu tố đi đầu trong cách mạng công nghệ 4.0, nhiều lập trình viên đã và đang chuyển dần sang các chuyên ngành về lĩnh vực này có lương khởi điểm > 10 triệu đồng và trung bình từ 30 triệu đồng trở lên, ở những vị trí cấp cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thì mức lương nằm ở mức khoảng 50 triệu đến 60 triệu/tháng.
 • Lập trình viên Bigdata: Cùng với AI và việc học máy, lập trình viên Big Data là một vai trò có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai, lương được dao động ở mức khoảng 20 triệu đến 30 triệu đồng trên tháng và cao nhất khoảng 50 triệu đồng tùy vào cấp bậc và số năm kinh nghiệm thực tế.
cao đẳng công nghệ thông tin
Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin

Vì sao nên chọn học chương trình đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin?

Bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian cho việc học tập trực tiếp tại trường thì việc lựa chọn hình thức đào tạo từ xa của chuyên ngành công nghệ thông tin là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Chương trình học đào tạo từ xa của trường cao đẳng ngành công nghệ thông tin được đào tạo bài bản và những hữu ích vô cùng đặc biệt dưới đây:

 • Kiến thức chuyên ngành được đào tạo trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm có các dự án phần mềm thực tế tại các doanh nghiệp nổi tiếng.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại, sinh hoạt hơn so với việc học trực tiếp tại nhà trường nhưng vẫn đảm bảo chuyên môn và thời gian học tập theo như nhu cầu của thực tế của các đơn vị, công ty, doanh nghiệp.
 • Được đào tạo tiếng Anh là cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc cạnh tranh trong môi trường quốc tế và đào tạo các kỹ năng hỗ trợ như đồ họa, media, các khóa học kỹ năng nâng cao năng lực bản thân khác.
 • Dễ dàng được hỗ trợ liên thông lên cùng ngành ở các cấp học cao hơn trong khối Đại học cùng hệ thống.
 • Thời gian học tập được rút ngắn hơn so với chương trình học thực tế tại nhà trường và có thể linh hoạt được mọi lúc mọi nơi, có thể học tập ở bất kỳ đâu chỉ cần được dùng với thiết bị kết nối truyền hình Internet thông minh, hiện đại.
 • Bạn có thể tương tác với giảng viên dễ dàng khi chưa hiểu rõ về môn học sau khi kết thúc giờ học qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo,… .
 • Toàn bộ chương trình học được hệ thống hóa kiến thức, đảm bảo đủ kiến thức, thời gian nhanh hơn và chất lượng học tập được đảm bảo.

Hy vọng qua bài viết trên do EduOn cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình cao đẳng công nghệ thông tin. Chúng tôi tin chắc với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp nhất với sở trường, nhu cầu học tập của mình để sở hữu một công việc ổn định trong tương lai với mức lương mơ ước. Nếu bạn muốn EduOn tư vấn thêm về ngành học công nghệ thông tin cũng như trường cao đẳng đào tạo ngành có độ uy tín cao và chất lượng vượt bậc hãy liên hệ qua FANPAGE hoặc inbox trực tiếp qua ZALO: 0917509939.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts