TOP 3 trường cao đẳng quản trị khách sạn tốt nhất Việt Nam

cao đẳng quản trị khách sạn

Hiện các trường cao đẳng quản trị khách sạn được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều sinh viên trên khắp cả nước. Ngành quản trị khách sạn giúp quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn hiệu quả và hợp lý. Đây là ngành học đánh giá có cơ hội việc làm tốt. Cùng EduOn tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học cũng như trường đào tạo trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Ngành quản trị khách sạn là chuyên ngành đào tạo tất cả các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho một doanh nghiệp vận hành hiệu quả. Bất kể là doanh nghiệp tư nhân, nhà nước, chính phủ hay phi chính phủ đều cần thiết có sự quản lý và giám sát.

Sinh viên sẽ được đào tạo về cách thức vận hành và hoạt động của tất cả các phòng ban, các bộ phận trong công ty. Bao gồm các vấn đề về tài chính, hành chính, kế toán, sản xuất, hậu cần, marketing,… .

Ngoài hệ thống kiến thức về chuyên môn, bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm. Cụ thể như: Kỹ năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, phân tích, dự báo tình hình, đạo đức nghề nghiệp,… .

cao đẳng quản trị khách sạn

Chương trình học của ngành quản trị khách sạn

Trong chương trình học của ngành quản trị khách sạn  sẽ bao gồm tất cả các chuyên ngành khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực, nhu cầu và định hướng mục tiêu của sinh viên để có thể lựa chọn đi chuyên sâu vào một nhánh nhỏ của quản trị khách sạn . Thay vì bạn sẽ chỉ được học mỗi thứ một ít và không giỏi hẳn về lĩnh vực nào.

Một số chuyên ngành có trong ngành quản trị khách sạn, đó là:

 • Chuyên ngành quản trị khách sạn tổng hợp.
 • Chuyên ngành quản trị chất lượng.
 • Chuyên ngành thương mại.
 • Chuyên ngành kinh doanh quốc tế.
 • Chuyên ngành ngoại thương,… .

Những tố chất nên có của một sinh viên ngành quản trị khách sạn

Để có được một mức thu nhập ổn định và có đam mê với ngành quản trị khách sạn , trước hết bạn nên có những tố chất sau:

Có đam mê

Đam mê là một yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn theo đuổi chuyên ngành này. Khi bạn có đam mê, bạn sẽ không ngại khó khăn để có thể chinh phục, học tập và làm việc.

Học chuyên ngành này bạn cần chủ động tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. KHi theo đuổi chuyên ngành này bạn cần phải trải nghiệm, xông pha và chấp nhận được sự thất bại, vấp ngã.

Không chỉ riêng chuyên ngành này mà hầu hết với tất cả mọi công việc nếu không có đam mê bạn sẽ không thể chống chọi lại sự khắc nghiệt của công việc.

cao đẳng quản trị khách sạn

Không sợ tính toán, con số

Khi nhắc đến kinh doanh, kinh tế, buôn bán không thể nào không nhắc đến các con số, phép toán trong các báo cáo tài chính hoặc kế hoạch thu chi. Cách kiểm tra khách quan và nhanh nhất xem bạn có yêu thích con số hay không. Đó chính là cách bạn có yêu thích học các môn Toán, Lý, Hóa hay không.

Nếu bạn cảm thấy yêu thích và có khả năng học tập các môn khối A00 thì bạn hoàn toàn có thể tự tin với khả năng tính toán. Do đó, giúp bạn có điểm xuất phát tốt với ngành rồi đó.

Khả năng làm việc nhóm tốt

Khi làm việc trong ngành quản trị khách sạn  hầu như đều thực hiện theo một tập thể. Một doanh nghiệp làm việc muốn thành công cần phải có một đội ngũ nhân viên cống hiến hết mình, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm.

Mỗi một cá nhân sẽ làm việc hỗ trợ lẫn nhau để mang đến hiệu quả làm việc tốt nhất. Vậy nên, nếu bạn muốn làm việc một mình, không bị chi phối bởi thành viên khác. Khi đó bạn chắc là người chưa phù hợp với ngành quản trị khách sạn.

cao đẳng quản trị khách sạn

Sự xông pha

Ngành kinh doanh luôn đòi hỏi con người có sự dấn thân nhất định. Không chỉ vậy, mà còn cần có sự hoạt bát, tháo vát và nhanh nhẹn hơn trong nghề.

Khi kinh doanh được bạn cần chịu được sự thay đổi liên tục của môi trường xung quanh. Đó chính là các đối thủ cạnh tranh, mối đe dọa từ khủng hoảng kinh tế, lạm phát,… .

Bởi vậy nên, đòi hỏi bạn có sự xông pha tìm hiểu, dám nghĩ, dám làm để doanh nghiệp có thể phát triển hơn.

Tư duy nhạy bén

Người quản trị khách sạn cần có sự tư duy nhạy bén trước những sự thay đổi của môi trường xung quanh hoặc các mối đe dọa khác. Người học cần có khả năng tìm hiểu, phân tích và dự đoán được tình hình, đưa ra các phương án giải pháp thực tế phù hợp nhất.

Những giải pháp này cần đáp ứng đảm bảo về yếu tố khả thi, thực tế. Người kinh doanh luôn phải có cái đầu lạnh, nhằm hạn chế tối đa những rủi ro, thất bại.

cao đẳng quản trị khách sạn

Giao tiếp tốt, giỏi ngoại giao

Không chỉ dừng lại việc giao tiếp tốt và trao đổi với nhân viên, đồng nghiệp, bạn còn cần xã giao với đối tác, bạn bè. Từ đó giúp mở ra mạng lưới quan hệ bên ngoài để mở rộng quy mô đối tác, quy mô doanh nghiệp ngày càng lớn và phát triển.

Do đó, khả năng ăn nói giao tiếp là điều vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh. Điều đó sẽ giúp quyết định phần lớn việc bạn đi xa đến đâu trong ngành.

Bởi vậy, nếu bạn còn rụt rè trong giao tiếp, ngại nói chuyện hoặc bắt chuyện với người lạ hãy rèn luyện kỹ năng này ngay nhé!

TOP 3 trường cao đẳng đào tạo chương trình quản trị khách sạn tốt nhất Việt Nam

Hiện nay có 3 trường cao đẳng tiêu biểu đang tuyển sinh ngành quản trị khách sạn được đông đảo sinh viên quan tâm và lựa chọn. Bởi có chất lượng đào tạo uy tín, và chi phí phải chăng. Chi tiết từng đơn vị cao đẳng như sau:

Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội

Ngành quản trị khách sạn hiện đang trở thành xu hướng là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Ngành được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn. Và đây cũng là một trong những đào tạo thế mạng của trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội.

Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Cao đẳng Công Thương Hà Nội, được xây dựng trên cơ sở đón đầu xu hướng chuẩn hóa đội ngũ nhân viên trong ngành khách sạn tại Việt Nam.

Đây là một môi trường học tập năng động, tạo sinh viên tự tin, có khả năng thích nghi trong môi trường làm việc quốc tế. Đơn vị trường áp dụng nhiều phương pháp học tập hiện đại giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện nhất.

Qua đó, giúp sinh viên có thể trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng, có thể thành thục kỹ năng nghiệp vụ ngay sau khi tốt nghiệp. Với những kiến thức chuyên môn tại nhà trường, sinh viên ngành quản trị khách sạn có khả năng làm việc dưới áp lực cao.

Khi đó, nhân viên biết tổ chức, đào tạo, thuyết trình và đàm phán. Và có thể quản lý được công việc của cá nhân cũng như tập thể trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bình dân đến cấp cao.

Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Cao đẳng Công Thương Hà Nội được các doanh nghiệp đánh giá cao. Hơn nữa nhà trường có mối quan hệ hợp tác với 200+ doanh nghiệp trên cả nước. Do đó, sinh viên không lo về vấn đề thất nghiệp, thiếu việc làm sau khi ra trường.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: https://caodangonline.edu.vn/cao-dang-cong-thuong-ha-noi/ .

Fanpage: https://www.facebook.com/hcit.edu.vn/ .

Số điện thoại: 0936 717 172.

Địa chỉ: Số 54A1, Đường Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

Quản trị khách sạn tại trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm cung cấp nhiều kinh nghiệm cho sinh viên. Nhà trường thiết lập nền tảng kiến thức kinh doanh vững chắc cho sinh viên.

Tất cả sinh viên đều được đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên ngành: Quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị chất lượng, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ nhà hàng,… .

Song song với hệ thống kiến thức chuyên môn, sinh viên được đào tạo các kỹ năng khác như: Kỹ năng đào tạo, giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc nhóm, thái độ làm việc chuyên nghiệp,… .

Sau khi tốt nghiệp chương trình học tại nhà trường, bạn hoàn toàn có đủ khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau như:

 • Nhân viên lễ tân.
 • Nhân viên phục vụ nhà hàng.
 • Nhân viên phục vụ hội nghị.

Tùy theo kinh nghiệm và khả năng làm việc, bạn có thể công tác tại các loại hình khách sạn khác nhau. Học viên có thể đảm nhận các vị trí công tác cao hơn như giám sát quản lý bộ phận lễ tân. Hoặc quản lý các bộ phận buồng, nhà hàng hoặc quản lý khách sạn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: https://caodangonline.edu.vn/cao-dang-cong-nghe-va-du-lich/ .

Fanpage:https://www.facebook.com/caodangcongnghedulich/ .

Số điện thoại: 0982 626 111.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 699 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: 201 Nguyễn Văn Rành, Phường 7, Thành phố Tân An, Long An.
 • Cơ sở 3: 922/10 QL14, Phường Tiến Thành, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo ngành quản trị khách sạn uy tín nhất thị trường. Các chương trình học của đơn vị đều được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế với phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Đội ngũ giảng viên tại nhà trường tâm huyết, giỏi nghiệp vụ sư phạm và có nhiều năm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Luôn luôn hỗ trợ sinh viên nhiệt tình trong và ngoài giờ học.

Ngành quản trị khách sạn tại Cao đẳng Công Thương Việt Nam cung cấp hệ thống kiến thức và nghiệp vụ trong nhà hàng – khách sạn:

 • Quản lý hệ thống lễ tân, buồng phòng.
 • Quản lý hệ thống nhà hàng và chế biến món ăn.
 • Quản lý nhân viên.
 • Giao tiếp khách hàng.
 • Tổ chức sự kiện.
 • Giải quyết rủi ro.

Ngoài ra, sinh viên được cam kết cơ hội học tập và làm việc tại hệ thống doanh nghiệp đối tác uy tín, công việc ổn định.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: https://caodangonline.edu.vn/cao-dang-cong-thuong-viet-nam/ .

Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangcongthuongvietnam/ .

Số điện thoại: 096 996 11 11.

Địa chỉ:

HÀ NỘI:

 • Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
 • Khu Đô thị mới Nghĩa Đô, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

THÁI NGUYÊN: Tổ 16, Thị trấn Hương Sơn, Phú Bình, Thái Nguyên.

ĐĂK LĂK: Số 349 Lê Duẩn, Phường Ea Tam, Thành phố Buôn Mê Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

 • Số 302A Vườn Lải, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 108 Nguyễn Quý Anh, Phường Tân Sơn Nhi, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 76 Lưu Chí Hiếu, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là Top 3 trường cao đẳng quản trị kinh doanh có chất lượng đào tạo uy tín nhất thị trường Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu học tập hãy liên hệ ngay cho EduOn qua HOTLINE / ZALO: 0917 509 939 hoặc FANPAGE:Cao đẳng Online – EduOn để được nhận tư vấn về thông báo tuyển sinh mới nhất nhé!

Chúng tôi rất vinh hạnh và tự hào khi được tư vấn và phục vụ quý các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts