Đào tạo từ xa – Ngành Điện tử công nghiệp

đào tạo từ xa

Ngành Điện tử công nghiệp sau khi ra trường bạn sẽ đảm nhận các vị trí công việc là các kỹ sư sửa chữa điện tử, thực hiện công tác bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị hệ thống điện tử trong quá trình sản xuất và các mạch điện từ cơ bản đến mạch điện tử trong bộ điều khiển,… .

Ngành Điện tử công nghiệp là gì?

Sản xuất công nghiệp thường dựa trên mọi nguồn năng lực chủ yếu là điện đã và đang được phát triển trong gần một thế kỷ hiện nay. Điều đó tạo điều kiện cho việc ra đời một công việc mà những người đảm nhận, thực hành công việc đó sẽ chịu trách nhiệm cho việc thiết kế, cài đặt, sửa chữa chúng. Đó chính là các kỹ sư điện tử công nghiệp hay những người làm nghề điện tử công nghiệp.

Điện tử công nghiệp chính là nơi các kỹ sư điện tử thực hiện một số công việc cụ thể đó là: Kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, hệ thống điện tử, mạch điện tử từ cơ bản đến các mạch điện tử có trong bộ điều khiển.

Kỹ sư điện tử công nghiệp là người trực tiếp bảo dưỡng, kiểm tra và sửa chữa hệ thống mạch điện, thiết bị điện tử công nghiệp, bộ điều khiển khởi động hay bộ mạch kỹ thuật bằng các công nghệ chuyên dụng như bộ vi xử lý hay còn gọi lại IC.

Các kỹ thuật viên cũng đảm nhận một số công việc quan trọng khác đó chính là: Vận hành thiết bị điện tử, lắp ráp thiết bị điện tử tại các xí nghiệp, dây chuyền công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa những dụng cụ liên quan đến mạch điện, thiết bị điện và hệ thống điện nói chung.

Học Điện tử công nghiệp ra trường làm nghề gì?

Đào tạo sinh viên về ngành Điện tử công nghiệp thường bao gồm thực hành các công việc thực hiện bảo trì, lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện tử được sử dụng cho mục đích công nghiệp. Từ đó, giúp tìm hiểu về các yêu cầu của các chương trình và tìm hiểu trong việc lựa chọn nghề nghiệp, tăng trưởng công việc và thông tin lương cho các sinh viên có tốt nghiệp ngành điện tử.

Các chương trình đào tạo dạy nghề cho sinh viên được có sẵn cũng như các chương trình học nghề và liên kết. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí sau:

Kỹ thuật viên Điện tử công nghiệp

Với vị trí này bạn sẽ đảm nhận công việc đảm bảo cho thiết bị sản xuất và lắp ráp hoạt động đúng và đủ, sửa chữa thiết bị khi cần thiết. Họ có thể được thực hiện làm các công việc như kỹ thuật viên hiện trường, hay thăm dò trên các trang web để làm việc trên các thiết bị hoạc kỹ thuật viên băng ghế làm việc tại các trung tâm dịch vụ.

Công nhân Điện tử công nghiệp thường sử dụng máy phát tín hiệu và đồng hồ đo điện áp để kiểm tra hệ thống dây bị lỗi, thay thế linh kiện phần cứng và khắc phục sự cố hệ thống của máy tính.

Kỹ thuật viên cơ khí thang máy

Các chuyên gia thiết lập và sửa chữa các lối đi di chuyển, thang cuốn và các loại cơ cấu nâng cao khác tương tự như hoạt động của thang máy. Cơ khí thang máy thực hiện kiểm tra an toàn trên thiết bị, động cơ điện phục vụ, điều chỉnh các hệ thống đối trọng và thực hiện tất cả những công đoạn sửa chữa bổ sung cần thiết nhất.

Đào tạo để trở thành một cơ khí thang máy thường có yêu cầu về hoàn thành chương trình học nghề. Sau khi lắp đặt xong hệ thống thang máy, các thợ máy sẽ dành nhiều thời gian cho việc nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa nguy cơ không may bị hỏng hóc.

Kỹ thuật thợ điện bên trong

Kỹ thuật thợ điện bên trong chuyên về các hệ thống điện và điện tử được tìm thấy tại chỗ các nhà máy và các xí nghiệp. Những công nhân này thường chạy bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ trên các thiết bị, xác minh và đạt các tiêu chuẩn an toàn được đáp ứng tốt và thực hiện giai đoạn nâng cấp cần thiết.

Trước khi bắt đầu đào tạo như một thợ điện các cá nhân đều yêu cầu tương đương với bằng cấp ba, thợ điện học các kỹ năng của họ thông qua các trường đào tạo thương mại hoặc thông qua các chương trình nghề học chính thức.

Kỹ thuật viên bảo trì cơ khí

Công việc chính của các kỹ thuật viên bảo trì cơ khí đó là bảo dưỡng máy móc và lắp đặt hệ thống thiết bị cho mọi khách hàng cũng như các thiết bị máy móc trong các doanh nghiệp. Điều đó được thực hiện nghiệm thu và đào tạo công nhân viên của khách hàng, thực hiện sửa chữa và khắc phục các sự cố cho khách hàng,… .

Yêu cầu cơ bản của những nhân viên bảo trì cơ khí đó là tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên với chuyên ngành cơ khí hoặc chuyên ngành điện.

Mức lương làm ngành Điện tử công nghiệp

Mức lương ngành Điện tử công nghiệp phụ thuộc vào trình độ và năng lực cũng như vị trí làm việc, chức vụ đặc trưng của công việc theo quy mô doanh nghiệp sẽ có các mức khác nhau. Cụ thể đó chính là:

  • Lương kỹ sư Điện tử công nghiệp của sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dao động trong khoảng từ 5 triệu – 8 triệu đồng /tháng.
  • Đối với các kỹ sư có trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm, thành thạo ngoại ngữ sẽ được sở hữu mức lương lên tới hàng chục triệu đồng / tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts