Học cao đẳng từ xa | Phương thức học phổ biến nhất ngày nay

Học cao đẳng từ xa

Học cao đẳng từ xa hiện là phương thức học rất phổ biến nhận được sự ưa chuộng đông đảo trong thời gian hiện nay. Hình thức học được xem là hướng đi cho tương lai mang đến nhiều lợi ích và sự thuận tiện, tiết kiệm tối đa chi phí cho học viên có nhu cầu theo học. Cùng EduOn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức học này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Học cao đẳng từ xa là gì?

Học cao đẳng từ xa là hình thức đào tạo không giới hạn về không gian và thời gian khi tham gia vào quá trình học. Phương thức học này cho phép người dạy và người học có thể tham gia giảng dạy và học tập tự do, thoải mái, không bị gặp rào cản về vấn đề địa lý.

Việc tham gia các khóa học từ xa không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập so với việc học chính quy tại trường như chi phí đi lại, xăng xe, trọ ở,… .

Học cao đẳng từ xa
Định nghĩa hình thức học cao đẳng online

Với hình thức đào tạo trực tuyến, các học viên sẽ được nâng cao kỹ năng tự học hỏi, tích cực nghiên cứu, tìm cách giải quyết các vấn đề một cách nhạy bén, nhanh chóng.

Lợi ích tuyệt vời của hình thức học cao đẳng từ xa

Theo như xu hướng học tập hiện nay, ngoài hình thức học truyền thống, các học viên ngày càng hướng đến việc lựa chọn học tập qua các hình thức trực tuyến để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn. Hình thức học này hiện đang phát triển song song với sự phát triển của công nghệ thông tin được triển khai đào tạo qua môi trường Internet. Phương pháp học này mang đến nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

 • Học phí của hệ cao đẳng đào tạo từ xa thấp hơn nhiều so với các khóa học trực tiếp tại trường hay tại các trung tâm đào tạo.
 • Giúp tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, xăng dầu, không tốn tiền cho thuê trọ, nhà ở khi có vị trí địa lý xa với trung tâm học.
 • Học viên có thể tự chủ động lên lịch học theo như lịch làm việc cũng như giờ giấc sinh hoạt cá nhân, đảm bảo hiệu quả học đạt cao nhất.
 • Có thể tự do chủ động lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với năng khiếu của cá nhân, giúp nắm bắt rõ kiến thức, phục vụ cho công việc sau này được phù hợp nhất.
 • Việc học được linh hoạt diễn ra mọi lúc, mọi nơi tại mọi thời điểm khác nhau, có thể được diễn ra tại nhà, phòng sách, thư viện, nhà hàng, Circle K,… .
 • Luôn có cảm giác thoải mái trong giờ học, tinh thần luôn ổn định và lạc quan đem đến chất lượng học tập cao, hiệu quả vượt trội.
 • Tiết kiệm được thời gian di chuyển đi lại giữa người học và điểm đào tạo kiến thức cao đẳng.
 • Hỗ trợ rút ngắn thời gian chờ lớp học vận hành, hạn chế tối đa chịu tác động bởi các yếu tố khách quan.
 • Khả năng kết nối rộng, được tiếp xúc làm quen với nhiều học viên trên khắp 63 tỉnh thành.
 • Giúp thoát ly khỏi các yếu tố địa lý, giúp kiểm soát tốt các chương trình đào tạo trong quá trình học tập, chủ động tiến trình học tập, thoát ly khỏi các yếu tố địa lý.
 • Được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời đầy đủ đa dạng từ các kênh khác nhau trong thực tế, hay từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.
Học cao đẳng từ xa
Lợi ích học cao đẳng trực tuyến

Tấm bằng học cao đẳng từ xa có giá trị ra sao?

Khi theo học chương trình cao đẳng đào tạo từ xa có được cấp bằng sở hữu giá trị như bằng cao đẳng chính quy hay không là câu hỏi được rất nhiều học viên quan tâm khi tìm chọn đăng ký học. Bằng cấp của cao đẳng đào tạo từ xa có giá trị tương đương như bằng cao đẳng chính quy khi tham gia học trực tiếp tại trường.

Tấm bằng cao đẳng từ xa có cùng nội dung, cấu trúc kiến thức với chương trình học chính quy của ngành, cấp học do cơ sở giáo dục có thẩm quyền và thuộc hệ thống giáo dục uy tín quốc dân. Tính pháp lý của bằng được nhà nước đảm bảo và có giá trị sử dụng y như các loại hình giáo dục khác có trong thực tế, học viên hoàn toàn yên tâm khi sở hữu trong tay tấm bằng cao đẳng đào tạo trực tuyến.

Học cao đẳng từ xa
Bằng chính quy được cấp sau khi tốt nghiệp khóa học từ xa

Mọi sinh viên tốt nghiệp cao đẳng từ xa đều được cấp bằng cao đẳng đảm bảo có quyền tiếp tục được học tập và phát triển lên các cấp cao hơn theo như quy định của quốc gia như: Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,… .

Đối tượng có thể theo học chương trình học cao đẳng từ xa

Thường những đối tượng có nhu cầu cần nhanh chóng hoàn thiện chương trình học của mình để lấy bằng cấp 2 phục vụ cho công việc hiện đại, nên thời gian đào tạo và hình thức đào tạo thuận tiện là điều họ quan tâm nhất. Dưới đây cụ thể những đối tượng có thể đăng ký học tập từ xa của cấp cao đẳng. Bạn hãy theo dõi ngay nhé!

Đối tượng học sinh sắp tốt nghiệp lớp 12

Hệ cao đẳng từ xa là hình thức cực kỳ phù hợp cho những học sinh sắp tốt nghiệp lớp 12 hay còn gọi là học hết cấp 3 và đang có định hướng đi cho tương lai. Nhất là đối với các bạn học sinh có điều kiện kinh tế khó khăn hoặc sống ở các tỉnh lẻ, không có nhiều điện kiện cho việc học tập trực tiếp, đi lại tại trường. Bên cạnh đó cũng là do khoảng cách địa lý quá xa hoặc phải lo kiếm sống giúp gia đình nhưng vẫn có mong muốn được tiếp tục học tập.

Hình thức học cao đẳng trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho sinh hoạt, đi lại, giúp bạn có thể tập trung tối đa vào việc học và thi cử vì mọi chương trình học đều được thực hiện thông qua mạng Internet. Khi này, bạn có thể hoàn toàn vừa học tập và vừa làm việc, và thi tuyển linh hoạt để lấy bằng tốt nghiệp được nhanh nhất.

Sinh viên đã theo học đại học và cao đẳng sở hữu bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

Hầu hết tất cả các sinh viên này đều đã được học và hoàn thành cho mình một chuyên ngành nào đó, nhưng cảm thấy không phù hợp hoặc muốn nâng cao trình độ bản thân nên muốn học chuyển sang một chuyên ngành khác. Khi đó bạn sẽ được sở hữu một chiếc bằng chính quy mới của trường đại học, của trường cao đẳng danh tiếng.

Bên cạnh đó, mức học phí của khi học theo hình thức đào tạo từ xa sẽ thấp hơn nhiều so với phương pháp học truyền thống thông thường. Đồng thời bạn cũng sẽ sở hữu lượng lớn thời gian để trang bị kiến thức về ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi.

Những người đã và đang đi làm việc

Hiện nay có rất nhiều người đã đi làm tuy nhiên họ cảm thấy kiến thức của mình chưa đủ sâu hoặc muốn có bằng sẽ giúp họ được tôn trọng và công nhận hơn. Nếu có bằng cao đẳng họ có thể sẽ được tăng lương và giữ chức vụ cao hơn bình thường. Hoặc những người này cũng chỉ muốn có thể theo học văn bằng 2 mà không cần phải thi cử phức tạp hoặc cũng không có nhiều thời gian.

Điểm danh một số trường cao đẳng đào tạo chương trình học từ xa uy tín

Dưới đây là TOP 4 trường điển hình có hệ đào tạo cao đẳng từ xa được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn theo học:

 

STT Tên trường cao đẳng Ngành học trường đào tạo
1 Công thương Việt Nam –        Ngành công nghệ thông tin,

–        Ngành kỹ thuật chế biến món ăn,

–        Ngành điện công nghiệp,

–        Ngành điện tử công nghiệp,

–        Ngành phiên dịch tiếng Anh du lịch,

–        Ngành học tiếng Nhật,

–        Ngành học tiếng Trung Quốc,

–        Ngành học tiếng Hàn Quốc,

–        Ngành kế toán doanh nghiệp,

–        Ngành quản trị kinh doanh,

–        Ngành hướng dẫn viên du lịch,

–        Ngành văn thư hành chính.

2 Kinh tế Công Nghệ Hà Nội –        Ngành kế toán doanh nghiệp,

–        Ngành quản trị doanh nghiệp,

–        Ngành công nghệ thông tin,

–        Ngành học tiếng Nhật.

3 Công thương Hà Nội –        Ngành kế toán,

–        Ngành dược,

–        Ngành điều dưỡng,

–        Ngành dinh dưỡng,

–        Ngành học tiếng Anh,

–        Ngành học tiếng Nhật,

–        Ngành công nghệ thông tin,

–        Ngành thiết kế đồ họa,

–        Ngành điện dân dụng,

–        Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử,

–        Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí,

–        Ngành học tiếng Hàn Quốc,

–        Ngành quản trị kinh doanh,

–        Ngành quản trị nhà hàng,

–        Ngành hướng dẫn du lịch,

–        Ngành công nghệ may,

–        Ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

4 Công Nghệ và Du Lịch –        Khoa du lịch: Quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn, hướng dẫn du lịch.

–        Khoa kinh tế: Quản trị, kế toán, công tác xã hội.

–        Khoa chăm sóc sắc đẹp: Chăm sóc sắc đẹp.

–        Khoa công nghệ hiện điện – điện tử: Điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

–        Khoa dược – Thú ý: Kỹ thuật dược, dược, thú y.

–        Khoa công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin, quản trị mạng máy tính, thiết kế đồ họa.

–        Khoa ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật.

–        Khoa công nghệ ô tô – xây dựng: Công nghệ ô tô, kỹ thuật xây dựng.

 

Có thể TRUY CẬP để xem chi tiết từng ngành học đào tạo của từng trường ngay bạn nhé!

Tìm hiểu chi tiết thời gian đào tạo chương trình học cao đẳng từ xa

Đối với thông tin đào tạo chương trình học cao đẳng từ xa tùy thuộc vào từng trường học sẽ sở hữu thời gian học khác nhau. Thông thường khi theo học tại hệ cao đẳng bạn sẽ có thời gian học trong vòng khoảng từ 2 đến 3 năm tùy thuộc vào ngành nghề cũng như trình độ mà bạn muốn đăng ký. Bạn có thể theo dõi ngay bài viết dưới đây:

 • Người dự tuyển tốt nghiệp cao đẳng chính quy nhóm ngành kinh tế hoặc hệ cử nhân thực hành chính quy đúng chuyên ngành sẽ học theo đúng chuyên ngành trúng tuyển sẽ được đăng ký học theo chương trình đào tạo 2.0 năm.
 • Học viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng chính thuộc nhóm ngành kinh tế nhưng không được thực hiện đúng đăng ký của nhà trường sẽ theo học chương trình đào tạo 2 năm.
 • Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy của các trường nước ngoài phải được công nhận văn bằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ học theo chương trình tương ứng như trên.
 • Khi sinh viên đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy các ngành còn lại sẽ được học theo chương trình đào tạo 2.5 năm như các hình thức ở trên.
Học cao đẳng từ xa
Thời gian học cao đẳng online từ 2.0 – 3.0 năm

Vì sao nên chọn EduOn tìm chọn chương trình học từ xa của các trường cao đẳng

Trường Cao đẳng Online EduOn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn tuyển sinh và liên kết các trường cao đẳng có tiếng trên cả nước sở hữu hình thức đào tạo cao đẳng từ xa chất lượng hàng đầu thị trường Việt Nam. Đơn vị luôn triển khai các kế hoạch tuyển sinh và thực hiện nhiều liên kết khóa đào tạo cao đẳng từ xa quan trọng, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm trường – chọn trường theo đúng như nguyện vọng của sinh viên. Bên cạnh đó cũng đáp ứng được nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học, kỹ thuật cho đất nước.

Khi bạn tin tưởng lựa chọn EduOn để đăng ký theo học các khóa đào tạo tại trường, các bạn sẽ nhận được hàng trăm lợi ích tuyệt vời:

 • Tiếp cận môi trường học tập trực tuyến hiện đại từ các trường cao đẳng chất lượng uy tín hàng đầu trên cả nước.
 • Đảm bảo được tiếp cận công nghệ hiện đại qua các ứng dụng mạng xã hội, học liệu đa dạng dễ dàng tiếp thu trên khắp cả nước.
 • Bạn có thể dễ dàng đăng ký, sắp xếp lịch học linh hoạt, có thể học mọi lúc, mọi nơi đơn giản chỉ với chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay,… được kết nối Internet, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tối ưu hóa được chi phí đi lại.
 • Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại các trường cao đẳng có kỹ năng chuyên môn cao, chất lượng uy tín, có kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến và giải đáp online nhanh chóng, kịp thời, mang đến hiệu quả học tập cho sinh viên vô cùng cao, chất lượng uy tín.
 • Đội ngũ chuyên gia cố vấn học tập và hỗ trợ sinh viên luôn nhanh chóng 24/7, mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.
 • Được luyện tập, kiểm tra online, kết quả được hiển thị trực tiếp trên hệ thống công khai minh bạch, đánh giá chất lượng tổng quan từng sinh viên chuẩn xác.
 • Mọi chi phí học tập cam kết không phát sinh trong suốt quá trình học, ban đầu tư vấn ra sao khi kết thúc khóa học đảm bảo vẫn giữ nguyên.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn chưa tìm được trường cao đẳng ưng ý triển khai hình thức học cao đẳng từ xa đáp ứng mọi nhu cầu học tập của mình hãy liên hệ ngay cho Cao đẳng Online EduOn. Chúng tôi luôn ở đây sẵn sàng tư vấn cho các bạn nhanh chóng 24/24. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0917509939 hoặc Fanpage:Cao Đẳng Online – EduOn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts