Học cao đẳng hệ vừa học vừa làm mang đến những lợi ích gì?

Học cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Học cao đẳng hệ vừa học vừa làm có nên hay không là điều thắc mắc của rất nhiều thí sinh. Với ưu điểm về sự linh hoạt và tiết kiệm chi phí, hệ vừa học vừa làm chính là một giải pháp tối ưu cho tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình học này trong bài viết dưới đây cùng EduOn ngay nhé!

Hệ vừa học vừa làm là gì?

Hình thức vừa học vừa làm là một trong những hệ đào tạo được rất nhiều thí sinh lựa chọn và theo đuổi học tập hiện nay. Đây được xem là một chương trình học thường được tổ chức vào các buổi tối trong tuần. Hoặc tổ chức vào các ngày cuối tuần như Thứ bảy và Chủ Nhật.

Hệ đào tạo vừa học vừa làm là hình thức vừa học tập, vừa làm việc. Hình thức này giúp cho người học vừa có thể tiếp thu được kiến thức chuyên ngành, vừa có thể thực hành làm việc tích lũy kinh nghiệm.

Sinh viên thường lựa chọn hình thức học này giúp nâng cao kiến thức chuyên môn về công việc đang làm hiện tại. Hoặc cũng có thể là trau dồi kiến thức ngành học mới.

Học cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Những ưu điểm khi lựa chọn học cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Có nên chọn hình thức đào tạo vừa học vừa làm hay không? – Đây là điều được khá nhiều sinh viên băn khoăn khi lựa chọn. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây về những ưu điểm nổi bật của chương trình học này ngay nhé!

Thời gian và chi phí tiết kiệm hơn

Vấn đề về thời gian khi tham gia học tập luôn được đặt lên hàng đầu của đa số thí sinh khi lựa chọn vừa học vừa làm. Bởi do tính chất đặc thù của công việc, người học chỉ có thêm tham gia học tập vào khi rảnh rỗi, buổi tối hoặc các ngày cuối tuần. Đó là vào Thứ bảy và Chủ Nhật.

Do đó, người học vừa có thể đi học tiếp thu kiến thức và vừa đi làm để giúp phát triển bản thân.

Chi phí cũng là vấn đề được sinh viên quan tâm hàng đầu khi lựa chọn cao đẳng hệ vừa làm vừa học. Theo thế hệ sinh viên trước đã tốt nghiệp và Bộ Giáo dục đánh giá, chi phí hệ đào tạo vừa học vừa làm thấp hơn so với hệ học tập chính quy.

Nhưng bạn hoàn toàn không phải lo lắng về hệ thống kiến thức. Các trường luôn đảm bảo rằng chương trình đào tạo tương đương với hệ chính quy. Do đó, sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được tối đa chi phí.

Có cơ hội thăng tiến cao trong công việc

Khi tham gia hệ cao đẳng vừa học vừa làm, sinh viên không chỉ được nâng cao kiến thức bản thân. Mà còn giúp sinh viên được phát triển lên cao về kỹ năng của chuyên ngành khác.

Do đó, sinh viên có cơ hội học tập lên Cao học, Thạc sĩ và Tiến sĩ là hoàn toàn có thể.

Khi sinh viên sở hữu tấm bằng Cao học chắc chắn sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Bạn có thể được thăng tiến lên các vị trí cao hơn như trưởng phòng, giám đốc,… .

Tuy nhiên, tại một số công việc lại đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi học tập nhiều ngành nghề với bằng hình thức này sẽ giúp cho sinh viên nhận được cơ hội cao trong phỏng vấn và xin việc.

Học cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Bằng cấp không bị phân biệt

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã không phân biệt bằng cao đẳng vừa học vừa làm với hệ chính quy dưới mọi hình thức. Trên tấm bằng được cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp không ghi bằng cao đẳng trực tuyến. Hay ghi bằng cao đẳng từ xa, hoặc ghi bằng cao đẳng hệ vừa học vừa làm.

Do đó, tấm bằng đại học đã bỏ đi hình thức đào tạo, không phân biệt bằng cấp dưới bất kỳ hình thức nào. Bởi vậy nên người học hoàn toàn tự tin với tấm bằng bản thân sở hữu.

Đồng thời, cũng đem đến cơ hội việc làm cho sinh viên là như nhau, không bị phân biệt đối xử.

Tỷ lệ cạnh tranh tuyển sinh thấp

Hàng năm tại các trường cao đẳng tuyển sinh theo đợt hệ đào tạo trực tuyến khá nhiều. Do đó, giúp cho tỷ lệ cạnh tranh tuyển sinh tại các trường cao đẳng không quá cao.

Theo như thống kê tại các trường, mỗi đợt tuyển sinh như vậy, lượng người đăng ký ít hơn hẳn so với hệ chính quy. Chính vì vậy, khả năng trúng tuyển cho các sinh viên cũng tăng cao hơn.

Thời gian học tập linh hoạt

Do hình thức đào tạo vừa học vừa làm nên sinh viên có thể tham gia học tập tại bất cứ đâu vào bất kỳ thời gian nào. Sinh viên có thể tranh thủ thời gian vừa làm việc để có thể học tập tiếp thu kiến thức.

Phương thức đào tạo này mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên vừa học, vừa làm. Các bạn sinh viên không bị bắt buộc phải đến trường, được đăng ký phụ thuộc vào lịch trình, thời gian biểu của bản thân.

Việc học tập này không chỉ giúp bạn có kiến thức chuyên môn trong học tập. Mà còn được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến tại môi trường làm việc cho sinh viên.

Hiện nay, tại hầu hết các trường cao đẳng đều tạo điều kiện cho sinh viên đăng ký lịch học vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần. Điều này giúp cho sinh viên dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian cũng như công việc.

Sinh viên vừa được tham gia học tập, nghiên cứu vừa có thể được tiếp tục công việc kiếm thêm thu nhập và thực hành trong thực tế.

Học cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Một số lưu ý cho việc vừa học vừa làm

Hình thức vừa học vừa làm mang đến nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng là thách thức lớn cho sinh viên. Để đạt được kết quả như mong muốn trong học tập, sinh viên cần phải nắm rõ các lưu ý sau cho bản thân:

Xác định mục tiêu rõ ràng

Thực tế rằng, mục tiêu cuối cùng của việc vừa học vừa làm giúp cho sinh viên có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Bởi vậy nên, bạn cần đảm bảo không nên có suy nghĩ học để lấy bằng. Vì khi có bằng sẽ không có nhiều kiến thức để áp dụng cho thực tế.

Mà khi đó chỉ khiến mất thời gian và tiền bạc. Mỗi người có một mục tiêu riêng khác nhau khi học. Nhưng bạn nhất định phải nghiêm túc với bản thân trong suốt quá trình học tập.

Thiết lập thời gian biểu cân đối giữa việc làm và việc học

Bạn cần chú trọng trong việc thiết lập thời gian phù hợp với bản thân để cân đối giữa việc học và việc làm tốt nhất. Một ngày chỉ có khoảng 24 giờ, do đó bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để làm việc hiệu quả cũng như làm việc tốt nhất.

Sau khi cân bằng được việc học và làm, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi và bị áp lực, căng thẳng,

Kết hợp học tập, làm việc và nghỉ ngơi

Việc học tập và làm việc thường xuyên liên tục nếu không được sắp xếp hợp lý sẽ khiễn bản thân dễ bị mệt mỏi. Khi đó khiến cho bản thân bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Có thể dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, hết năng lượng, suy nhược,… . Điều đó sẽ làm giảm chất lượng học tập cũng như không đủ sức khỏe cho công việc.

Bởi vậy nên bạn cần dành chút thời gian cho bản thân để được nghỉ ngơi, thư giãn,… . Bạn có thể tập thể dục – thể thao, đọc sách, hoặc bơi lội,… .

Lợi ích khi chọn học cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Việc đăng ký lựa chọn học tập tại các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làm sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều kiến thức. Đồng thời cũng nhận được các giá trị riêng biệt từ bằng cấp có giá trị là một lựa chọn tối ưu.

3 Lợi ích lớn nhất khi lựa chọn hình thức học tập này đó chính là:

Thứ nhất, lựa chọn học tại các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làm giúp bạn có cơ hội đi làm từ sớm. Khi đó bạn vừa được tích lũy kinh nghiệm làm việc từ sớm, vừa có thời gian để học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn. Bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề không thể cân bằng thời gian của 2 việc trên.

Thứ hai, giá trị văn bằng của các trường cao đẳng hệ vừa học vừa làm cấp cho nhân viên sau khi tốt nghiệp được công nhận tương đương với giá trị của các tấm bằng cao đẳng chính quy. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tấm bằng này cho các mục đích xin việc hoặc học tiếp các chương trình lên cao hơn khi có nhu cầu.

Thứ ba, thời gian đào tạo của chương trình cao đẳng vừa học vừa làm linh hoạt. Hình thức học tập này hoàn toàn phù hợp với những người đang đi làm. Bạn có thể sắp xếp lịch học vào các buổi tối trong tuần hoặc ngày cuối tuần. Thậm chí có thể học tập bất cứ khi nào trong thời gian rảnh rỗi thông qua hình thức đào tạo từ xa. Bạn không cần đến trường học trực tiếp.

Học cao đẳng hệ vừa học vừa làm

Các trường cao đẳng vừa học vừa làm

Hình thức đào tạo vừa học vừa làm này nhận được sự tin tưởng của đông đảo sinh viên. Bởi chương trình học này có tính chất linh hoạt, tạo điều kiện cho người không có nhiều thời gian để theo học các khóa chính quy.

Do đó, có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo hệ vừa học vừa làm đã mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Bạn có thể tham khảo chương trình học tập tại một số trường cao đẳng sau:

Cao đẳng Công thương Hà Nội

Nhà trường có các chương trình đào tạo cao đẳng vừa học vừa làm cho nhiều ngành khác nhau. Đó là: Kế toán, điều dưỡng, dược sĩ, kinh tế,…. .

Để tìm hiểu rõ hơn về nhà trường, bạn hãy click ngay vào website sau: https://caodangonline.edu.vn/cao-dang-cong-thuong-ha-noi/

Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Hà Nội

Đáp ứng nhu cầu học tập của số lượng lớn sinh viên nhà trường cũng đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Cụ thể một số ngành tiêu biểu: Kế toán doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp, công nghệ thông tin,… .

Bạn có thể tham khảo rõ hơn về nhà trường, tại website: https://caodangonline.edu.vn/cao-dang-kinh-te-cong-nghe-ha-noi/

Cao đẳng Công thương Việt Nam

Cao đẳng Công thương Việt Nam với chương trình đào tạo đa dạng và đội ngũ giảng viên chất lượng cao đã lọt vào “tầm ngắm” của nhiều thế hệ sinh viên. Một số ngành đặc trưng: Công nghệ thông tin, điện tử công nghiệp, kế toán doanh nghiệp, quản trị kinh doanh,… .

Bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin về nhà trường tại: https://caodangonline.edu.vn/cao-dang-cong-thuong-viet-nam/

Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

Cao đẳng Công nghệ và Du lịch có các chương trình đào tạo từ xa hệ vừa học vừa làm. Gồm có các ngành sau: Quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, văn thư hành chính, kế toán,… .

Mọi thông tin chi tiết về nhà trường: https://caodangonline.edu.vn/cao-dang-cong-nghe-va-du-lich/

Trên đây là toàn bộ một số ưu điểm khi lựa chọn theo học cao đẳng hệ vừa học vừa làm dành cho các bạn. Từ đó phần nào giúp các bạn lựa chọn được hình thức đào tạo phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn có nhu cầu đăng ký theo học hệ vừa học vừa làm tại các trường cao đẳng. Hãy liên hệ ngay cho EduOn qua HOTLINE / ZALO: 0917 509 939 hoặc FANPAGE:Cao đẳng Online – EduOn để được tư vấn và nhận hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts