Ngành nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đào tạo gì?

Ngành nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chuyên ngành nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội? Bài viết này chính là điểm dừng chân tuyệt vời cho bạn để giải đáp mọi thắc mắc về ngành học. Tìm hiểu cùng EduOn ngay sau đây nhé!

Vai trò của nấu ăn trong ngành du lịch

Ẩm thực trong du lịch là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Ngành nghề hấp dẫn du khách trên hành trình khám phá các điểm đến. Du lịch ẩm thực hiện đang rất phổ biến tại nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Thông qua việc thưởng thức ẩm thực, du khách hoàn toàn có thể khám phá, cảm nhận rõ nét bản sắc văn hóa truyền thống của từng người dân địa phương. Văn hóa ẩm thực giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Và không ngoại lệ, tại Việt Nam du lịch ẩm thực cũng là cái tên được quan tâm và nhắc đến khá nhiều. Ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cũng mang đậm một phong cách riêng và cực kỳ đặc biệt.

Ngành nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà

Du lịch ẩm thực phát huy giá trị văn hóa truyền thống của điểm đến

Hiện nay, ẩm thực trong du lịch đã được nâng lên thành cả một nghệ thuật. Không chỉ đơn thuần là việc hưởng thụ cuộc sống. Thông qua nền ẩm thực, mọi người còn có thể nâng cao vốn tri thức của mình về một nền văn hóa.

Giá trị văn hóa ẩm thực được thể hiện trong các cách chế biến. Hoặc cũng có thể là cách ăn uống theo đúng kiểu của người dân địa phương. Hơn nữa, giá trị văn hóa còn thể hiện ở không gian, cách trang trí của nhà hàng, quán ăn.

Du lịch ẩm thực đối với người dân địa phương

Khác với các loại hình du lịch truyền thống khác. Văn hóa ẩm thực tập trung vào các trải nghiệm ẩm thực có nguồn gốc đến từ địa phương. Đôi khi du lịch ẩm thực đơn giản là thưởng thức những chiếc bánh tại cửa hàng địa phương. Hoặc cũng có thể là khám phá ra một địa chỉ ẩm thực trên một con phố không tên mà chỉ người dân địa phương biết đến.

Du lịch ẩm thực phát triển sẽ tiêu thụ một lượng lớn hơn các sản phẩm nông sản và thực phẩm do địa phương tạo ra

Du khách có thể tham gia vào một công đoạn sản xuất hoặc được tự tay chế biến những món ăn từ chính sản phẩm của làng nghề. Các nhà hàng, quán ăn bình dân và các làng nghề truyền thống của cư dân địa phương nhờ đó cũng được góp phần phát triển du lịch nền ẩm thực.

Khi nền du lịch ẩm thực phát triển sẽ tiêu thụ một lượng lớn hơn các sản phẩm nông sản và thực phẩm do địa phương sản xuất ra. Từ đó, giúp thúc đẩy gia tăng giá trị các sản phẩm. Nhằm mang đến những lợi ích cho chính các hộ kinh doanh của địa phương.

Du lịch ẩm thực còn giúp người dân địa phương hiểu được tầm quan trọng của các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Đồng thời, cũng giúp người dân biết giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống đó.

Đôi nét về trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội trước đây là trường công nhân khách sạn du lịch. Trường được thành lập ngày 24/7/1972.

Đây là ngôi trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên về lĩnh vực du lịch. Trường được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng.  Và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn có liên quan.

Đó là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý. Và người lao động trong ngành. Thực hiện các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội.

Từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là địa chỉ uy tín, đáng  tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Trường học là nơi cung cấp số lượng lớn học viên nắm chắc kiến thức, giỏi về tay nghệ. Đồng thời thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch – khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Nhiều sinh viên học tại trường đã đạt được giải thưởng cao tại các cuộc thi tay nghề ASEAN và thế giới. Đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá trình độ chuyên môn cao. Cũng như tay nghề giỏi. Hầu hết những cán bộ, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng từ trình độ thạc sĩ trở lên.

Hàng nghìn lao động, hàng trăm nhà quản lý đã được đào tạo từ trường. Và hiện đang phát huy rất tốt trong các cơ quan quản lý về du lịch. Làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp du lịch.

Điều đó được xem là thành tựu đáng tự hào đánh dấu bước trưởng thành của lớp thế hệ cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường. Đây là một động lực mạnh mẽ tạo đà phát triển cho ngôi trường vững bước hướng tới tương lai.

Ngành nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà

Những lợi ích khi chọn học đào tạo từ xa ngành nấu ăn tại Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Nấu ăn hiện đang là ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Vậy sinh viên nhận lại được những lợi thế gì khi tốt nghiệp ngành học này là gì? Cùng khám phá ngay sau đây.

Ngành học thú vị

Nấu ăn là một chuyên ngành học vô cùng thú vị có môi trường làm việc đa dạng. Trên thực tế, khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan tới ẩm thực. Ví dụ như:

 • Đầu bếp.
 • Nhân viên sơ chế, chế biến nguyên liệu.
 • Chuyên gia dinh dưỡng.
 • Chuyên gia xây dựng thực đơn.
 • Kinh doanh ẩm thực.

Với khả năng thực nghiệp cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hoàn toàn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp với bản thân. Đặc biệt, với tốc độ phát triển của các chuỗi nhà hàng, khách sạn, các dịch vụ ăn uống ngày càng cao.

Bởi vậy nên, bạn không cần phải lo lắng có kiếm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường hay không.

Có cơ hội khẳng định bản thân

Đầu bếp cũng như những người làm việc trong lĩnh vực ẩm thực được xem như những nhà nghệ thuật. Công việc của họ đòi hỏi sự tâm huyết, tỉ mỉ và tính sáng tạo vô cùng cao. Nếu thực sự bạn là người có năng lực, cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn vô cùng rộng mở và phát triển.

Hiện trên thị trường có rất nhiều chương trình thực tế, cuộc thi danh tiếng về ẩm thực. Điều này mang đến cho bạn cơ hội khẳng định bản thân rất tốt. Thực tế, có nhiều người bước ra từ các cuộc thi này trở thành đầu bếp nổi tiếng và tạo dựng được thương hiệu ẩm thực của riêng mình thành công.

Lợi thế khi học ngành ngành nấu ăn Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Nhà trường chắc chắn không làm các bạn thất vọng với:

 • Chương trình đào tạo bài bản, luôn có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành
 • Tỷ lệ thực hành cao lên đến 70% cho sinh viên.
 • Thời gian đào tạo tập trung, hoàn thành hệ cao đẳng chính quy trong thời gian ngắn chỉ với 2 năm học
 • Áp dụng phương pháp học tập hiện đại, thông minh bậc nhất, bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0.
 • Đội ngũ giảng viên tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm trong chuyên môn.
 • Có cơ hội thực tập, ứng tuyển vào các nhà hàng – khách sạn cao cấp do nhà trường giới thiệu, kết nối.

Ngành nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà

Cơ hội nghề nghiệp của ngành nấu ăn

Nấu ăn là một công việc khá vất vả. Tuy nhiên, tại thị trường lao động tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của các ngành liên quan hiện đang dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực khá cao.

Khi mọi ngành đều phát triển hiện nay đang đổ dồn vào thu hút khách du lịch, ẩm thực tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, quán ăn… càng trở nên quan trọng hơn. Nhu cầu tuyển dụng cũng ngày càng tăng cao, có nhiều đãi ngộ tốt. Những lý do bạn nên theo đuổi ngành nghề này gồm:

Nhu cầu thực tế

Số lượng đầu bếp Việt hiện nay khá khan hiếm, nhất là đầu bếp có chuyên môn, trình độ cao trong nghề. Cũng như óc sáng tạo, nhạy bén và kỹ năng quản lý tốt.

Do đó, bạn cần phải nắm bắt lấy cơ hội từ nghề đầu bếp ngay để trau dồi, học hỏi nâng cao chuyên môn nghề. Đồng thời giúp khẳng định khả năng của mình trên thị trường quốc tế.

Mức lương hiện hành

Theo khảo sát đánh giá từ các nghiên cứu cho thấy mức lương của các vị trí đầu bếp tối thiểu cho vị trí phụ bếp là từ 5-6 triệu đồng, đầu bếp 10-13 triệu đồng, tổ trưởng 14-16 triệu đồng, bếp trưởng từ 20-40 triệu đồng/tháng,… .

Thậm chí, con số này có thể lên đến vài nghìn đô cùng những đãi ngộ hấp dẫn. Nhất là khi bạn có nhiều kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm cao để trở thành Bếp trưởng.

Theo như cuộc khảo sát cho thấy tại nước Mỹ, đầu bếp là 1 trong những ngành nghề có mức lương cao nhất. Mức lương trung bình của đầu bếp có thể lên đến 3.000USD/tháng hoặc 9.000USD/tháng. Hơn thế nữa, nếu bổ sung bằng cấp giá trị và kinh nghiệm làm việc lâu năm còn có mức lương cao hơn.

Tiềm năng của nghề

Để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn cần thiết. Có thể kể đến gồm có kỹ năng, ngoại ngữ, thẩm mỹ, kế hoạch, sáng tạo, sức khỏe, cẩn thận, sạch sẽ, học hỏi….

Ngoài mức thu nhập cao, đầu bếp còn được hưởng nhiều khoản trợ cấp, phúc lợi. Cũng như các chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác như: tiền típ, thưởng theo doanh thu, chế độ bảo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng hàng năm,… .

Bên cạnh đó, chính là việc bạn có thể tự kinh doanh nhà hàng. Bởi ngành nghề này hiện đang là xu hướng của năm. Nếu đi đúng hướng, bạn có thể xây dựng danh tiếng cho thương hiệu của riêng mình rất thành công.

Ngành nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội mới nhất 2023

Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức xét tuyển sau:

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPTQG

Phương thức xét tuyển này yêu cầu gồm có:

 • 01 Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPTQG.
 • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2023 (bản sao) hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPTQG.

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT lớp 12

Phương thức xét tuyển này yêu cầu gồm có:

 • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2023 tạm thời hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 01 Bản sao học bạ THPT (bản sao công chứng).

Hi vọng với những thông tin trên do EduOn chia sẻ, sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành nấu ăn trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Liên hệ cho đơn vị qua HOTLINE / ZALO: 0917 509 939 hoặc FANPAGE:Cao đẳng Online – EduOn để được giải đáp những thắc mắc cần thiết ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts