Thông tin học cao đẳng kế toán | Chương trình đào tạo từ xa

học cao đẳng kế toán

Học cao đẳng kế toán là một trong những chương trình học chưa bao giờ hết hot trên thị trường Việt Nam. Bởi chuyên ngành này đòi hỏi nguồn nhân lực rất cao. Hầu hết tại các doanh nghiệp, công ty, dịch vụ,… đều cần có kế toán. Cùng EduOn tìm hiểu chi tiết về chương trình học từ xa chuyên ngành này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Định nghĩa chung về ngành Kế toán

Ngành kế toán có thể được hiểu đơn giản kế đó chính là thực hiện liệt kê ghi chép các tài sản, của cải, hoạt động của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp,… . Toán đó chính là công việc tính toán, tính ra các kết quả lao động mà các doanh nghiệp, công ty, tổ chức,… .

Và kế toán đó chính là việc thực hiện hành vi ghi chép, thu nhận và xử lý cung cấp những thông tin tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan. Hiểu chuyên sâu hơn đó chính là việc thực hiện quy trình thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin sâu hơn về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và việc đánh giá các kết quả hoạt động trong công ty/ doanh nghiệp.

học cao đẳng kế toán

Học cao đẳng kế toán học những gì?

Sinh viên ngành kế toán sẽ được cung cấp các kiến thức chung về khung pháp lý của chuyên ngành kế toán, kiểm toán. Và hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và các chuẩn mực kế toán quốc tế. Hay có thể và các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán, kiểm toán.

Bên cạnh đó là những kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính. Và những hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: Tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Sinh viên theo học chuyên ngành kế toán được đào tạo các nghiệp vụ thực tiễn với những hóa đơn chứng từ gốc từ các doanh nghiệp đang được hoạt động trên thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh những kiến thức nền tảng, tổng quan sinh viên học chuyên ngành kế toán được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch và những kỹ năng quản lý thời gian,… .

Các môn học được đào tạo nhằm phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp như:

 • Nhập môn tài chính tiền tệ.
 • Nguyên lý kế toán.
 • Ứng dụng tin học trong kinh doanh.
 • Phân tích báo cáo tài chính.
 • Lập và trình bày các báo cáo tài chính.
 • Thuế, kế toán công ty chứng khoán,… .

Cơ hội nghề nghiệp khi học cao đẳng kế toán

Khi học cao đẳng kế toán, bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán. Bạn có thể trở thành kế toán viên, nhân viên kiểm toán, chuyên viên tài chính, giám đốc tài chính hoặc có thể là chuyên viên thuế. Mặt khác, với trình độ cao đẳng kế toán, bạn còn có thể xin việc ở các công ty lớn, tư vấn thuế,… Hoặc được trở thành một nhà quản lý tài chính trong các doanh nghiệp. Nếu muốn khởi nghiệp, bạn cũng có thể mở công ty dịch vụ kế toán, tư vấn tài chính hoặc kiểm toán.

Tuy nhiên, bạn muốn đạt thành công trong lĩnh vực này thì yêu cầu bạn cần có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với kỹ năng làm việc đội nhóm, kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Mặt khác, tại hầu hết các doanh nghiệp cho dù công ty lớn hay nhỏ đều cần có kế toán. Bởi vậy nên, ngành kế toán hàng năm luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký nhập học. Và kế toán cũng được xem là chuyên ngành hành đầu của những bạn đam mê lĩnh vực ngành tài chính doanh nghiệp, kiểm toán,… .

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn công việc đa dạng và hấp dẫn hơn. bạn có thể trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng tổ chức. Ngoài ra, các kỹ năng về tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm đều có thể tiếp xúc với các tài liệu tham khảo, quy trình thực hành và những phần mềm mới.

học cao đẳng kế toán

Bạn có thể tham khảo một số cấp bậc của chuyên ngành kế toán như sau:

Kế toán viên

Kế toán viên thường có trình độ chuyên môn chưa cao và còn thiếu nhiều kinh nghiệm nên mức lương rơi vào khoảng 300-500USD. Vị trí công việc nhất định như: Kế toán thanh toán, kế toán kho,… .

Kế toán tổng hợp

Khi ở cấp bậc kế toán tổng hợp, bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ 2-3 năm. Trình độ chuyên môn vững vàng và có khả năng tổng hợp bao quát các hoạt động kế toán tại doanh nghiệp. Nhân viên tại vị trí này có thể phối hợp số liệu từ các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính nhanh chóng, chính xác. Lương của bộ phận này rơi vào khoảng 500-1200USD.

Kế toán trưởng

Kế toán trưởng chính là những người đứng đầu trong bộ phận kế toán nói chung của một doanh nghiệp. Vị trí đảm nhận chính là người hướng dẫn, chỉ đạo các công việc khác của một kiểm toán viên sao cho hợp lý nhất. Đồng thời cũng đảm nhận nhiệm vụ tham mưu cho ban lãnh đạo về tài chính. Đây có thể được coi là vị trí cao nhất của ngành kế toán có mức lương từ 1000-2000USD.

Học cao đẳng kế toán ra trường làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp khóa học cao đẳng kế toán, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán. Một số đơn vị làm việc phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng kế toán, bao gồm:

 • Công ty kế toán và dịch vụ tài chính: Sinh viên ra trường có thể làm công việc như là kế toán viên, trợ lý kiểm to hoặc chuyên viên tài chính.
 • Công ty tài chính và bảo hiểm: Các bạn có thể đảm nhận vị trí đó là nhân viên tài chính, giám đốc tài chính.
 • Doanh nghiệp và công ty: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí kế toán, chuyên viên tài chính trong các doanh nghiệp lớn.
 • Cơ quan chính phủ: Chính phủ cũng là địa điểm làm việc phổ biến cho các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng kế toán, trong đó gồm các cơ quan thuế, cơ quan kiểm toán và cơ quan tài chính.
 • Làm freelancer: Nếu bạn là người yêu thích sự tự do trong công việc, bạn có thể làm freelancer, tư vấn tài chính hoặc dịch vụ kế toán cho nhiều khách hàng khác nhau.

học cao đẳng kế toán

Đối tượng nên học đào tạo từ xa cao đẳng kế toán

Đối tượng nên học đào tạo từ xa cao đẳng kế toán là những người có mong muốn bổ sung kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kế toán. Hoặc các nhân viên kế toán muốn nâng cao trình độ bản thân để đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu của công việc.

Đặc biệt, những người bị hạn hẹp về thời gian hoặc không thể tham gia học tập trực tiếp tại các trường đại học hoặc trung tâm đào tạo. Khi này, hệ đào tạo từ xa là phương án rất phù hợp để tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, hình thức đào tạo từ xa còn là phương tiện học tập linh hoạt cho những người có kinh nghiệm làm việc và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán.

Chi tiết về các đối tượng nên học chương trình cao đẳng từ xa đó là:

Học sinh chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông

Hệ cao đẳng kế toán đào tạo từ xa là hình thức vô cùng phù hợp với học sinh sắp học hết cấp 3 và đang đi tìm định hướng cho tương lai. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, việc học tập ở các tỉnh lẻ và không có điều kiện học tập tại nhà trường do khoảng cách địa lý hoặc phải lo kiếm sống, nhưng vẫn có mong muốn được tiếp tục học tập.

Sinh viên đại học và cao đẳng đã có bằng THPT

Hầu hết những sinh viên đang theo học đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành khác, nhưng cảm thấy sau này không có việc làm nên muốn chuyển sang ngành học khác. Bạn muốn lấy bằng của một trường cao đẳng nào đó để nâng cao được giá trị bản thân. Đồng thời, mức học phí cũng thấp hơn nhiều so với phương pháp học truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được thời gian để trang bị kiến thức về ngành nghề mà bạn muốn theo đuổi.

Những người đã và đang đi làm việc tại chuyên ngành khác

Trên thực tế có rất nhiều sinh viên trước khi đăng ký học cũng băn khoăn không viết bằng cao đẳng từ xa có giá trị hay không. Mỗi cá nhân đều có một công việc, nhưng họ cảm thấy không hài lòng với nó.

Họ muốn mình được tôn trọng và công nhận hơn. Nếu sở hữu tấm bằng cao đẳng chuyên ngành đúng như như cầu sẽ giúp tăng lương và giữ được chức vụ. Hoặc nhu cầu chỉ muốn học văn bằng 2 mà không cần phải thi, hoàn toàn có thể được học lên chương trình cao hơn.

học cao đẳng kế toán

Giá trị của tấm bằng cao đẳng từ xa ngành kế toán

Theo như quy định tại Điều 3 – Quy chế 40/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Thông tư 05/2012 / TT-BNV, Khoản 3, Điều 1có nêu rõ như sau:

Bằng cấp đào tạo từ xa có giá trị tương đương với bằng cao đẳng chính quy.

Bằng cao đẳng từ xa có cùng nội dung, cùng cấu trúc kiến ​​thức với chương trình học chính quy của chuyên ngành. Cấp học do cơ sở giáo dục có thẩm quyền và thuộc hệ thống giáo dục quốc dân quản lý. Tính pháp lý được nhà nước đảm bảo và có giá trị sử dụng tương đương các loại hình giáo dục khác.

Toàn bộ sinh viên tốt nghiệp cao đẳng từ xa sẽ lấy bằng cao đẳng, được xét duyệt với chức danh kỹ sư hoặc cử nhân. Đồng thời, sinh viên được quyền tiếp tục học tập và học lên các cấp học cao hơn theo quy định của quốc gia.

Theo như quy định pháp luật do nhà nước ban hành về đề án, chính sách hoàn toàn không phân biệt đối tượng tốt nghiệp cao đẳng với các hệ đào tạo khác thuộc bộ giáo dục và đào tạo.

Theo như quy định mới từ bộ đào tạo, sinh viên được công nhận là văn bằng giáo dục cao đẳng trong giáo dục quốc dân, không ghi rõ hình thức đào tạo trên văn bằng. Từ ngày 1/7/2019, các bằng cao đẳng dù chính quy hay giáo dục thường xuyên, từ xa, liên thông,… đều có giá trị tương đương nhau.

Theo như luật pháp và quy định của nhà nước và BGD&ĐT về chương trình và chính sách không phân biệt học sinh tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa và các hệ đào tạo thông thường khác. Bởi vậy nên, bạn hoàn toàn yên tâm về giá trị của bằng cao đẳng từ xa của bạn và việc mua bằng cao đẳng trực tuyến vô giá trị tại cơ sở cao đẳng. Với tấm bằng cao học hệ đào tạo từ xa, bạn có thể an tâm đi xin việc mà không cần lo lắng về giá trị của tấm bằng.

Liên hệ ngay cho EduOn qua  FANPAGE hoặc inbox trực tiếp qua ZALO: 0917509939 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất về chương trình học cao đẳng kế toán từ xa. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách nhanh chóng 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du học Nhật Bản | Epacket Việt Nam | Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản | TikTok Recharge Coins | Buy aged Instagram accounts